Thứ hai, 13/07/2020 | 05:46
RSS

Bức tranh Donald Trump chặt đầu Nữ thần Tự do khiến dư luận hoang mang

Chủ nhật, 05/02/2017, 17:12 (GMT+7)

Vừa qua, tạp chí Đức Der Spiegel công bố trang bìa có hình vẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm chiếc đầu bị chặt của Nữ thần Tự do khiến mạng xã hội xôn xao.

Trang bìa số báo phát hành tuần này là hình vẽ Tổng thống Trump với một tay là con dao dính máu, tay còn lại là đầu của Nữ thần Tự do, bức tượng nổi tiếng tại thành phố New York. Ở bên dưới bức tranh là hai chữ "America First" (nước Mỹ trên hết), khẩu hiệu ông Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử. 

Một số người đã ca ngợi tranh này. Nhà làm phim Morgan Spurlock viết trên Twitter rằng: "Đây là cách thế giới nhìn nhận tân tổng thống Mỹ".

"Nếu Mỹ muốn biết cộng đồng quốc tế nhìn nhận các sự kiện gần đây như thế nào thì trang bìa Der Spiegel là câu trả lời", nhà báo Sara Firth có đồng quan điểm.

Tuy nhiên, bức tranh cũng hứng chịu nhiều chỉ trích. "Tôi không nhớ Der Spiegel có miêu tả những kẻ khủng bố Hồi giáo theo cách này không, khi chúng mới là những kẻ thật sự chặt đầu người khác", nhà hoạt động Ezra Levant viết – Theo Lao động.

Tờ tạp chí Đức Der Spiegel gây tranh cãi với tranh bìa Tổng thống Mỹ Donald Trump chặt đầu tượng Nữ thần Tự do (Ảnh Vnexpress)

Nhà bình luận cánh hữu Ben Shapiro nói trang bìa này thật "ngu ngốc". Một số người dùng mạng còn chỉnh sửa hình ông Trump trong tranh thành ông Obama và sửa dòng chữ "Nước Mỹ trước tiên" thành "Nước Mỹ thua thiệt".

Theo Tri thức trực tuyến cho hay, bức tranh xuất hiện sau khi ông Trump và trợ lý của ông liên tiếp chỉ trích chính sách của Đức khiến quan hệ Mỹ - Đức xấu đi nhanh chóng so với thời Tổng thống Obama.

Trước đó, ông Trump nói rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel đã "phạm sai lầm thảm họa" với chính sách nhập cư mở cửa của bà, và tuần này cố vấn thương mại hàng đầu của ông nói Đức đang sử dụng đồng euro "bị đánh giá thấp hơn giá trị thực" để giành lợi thế với Mỹ và các đối tác thương mại Châu Âu.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus