Thứ hai, 15/08/2022 | 05:08
RSS

Cha mẹ bận rộn khiến phi tiêu cắm sâu vào mặt bé gái, thanh sắt đâm vào não bé trai

Chủ nhật, 05/02/2017, 07:10 (GMT+7)

Chỉ vì cha mẹ quá bận rộn mà những đứa trẻ này đã gặp phải tai nạn thương tâm trong quá trình chơi đùa thiếu sự giám sát của người lớn.

Bên cạnh việc học hành thì vui chơi, giải trí luôn là nhu cầu cần thiết cho con trẻ. Bởi qua các trò chơi, trẻ sẽ được thoải mái vận động, tăng cường sức khỏe và giao tiếp giúp các em năng động, nhanh nhẹn hơn.

Tuy nhiên, giờ đây trong xã hội hiện đại, trẻ em đang ngày càng gặp nhiều nguy hiểm khi cha mẹ bận rộn làm việc khiến sự để ý, quan sát con trẻ khi chơi xao lãng hơn, từ đó các tai nạn thương tâm cũng xảy ra nhiều hơn.

Hai vụ tai nạn trẻ em thương tâm mới xảy ra gần đây sẽ là bài học cảnh tỉnh các bậc cha mẹ đang để mặc con cái chơi một mình vì quá bận rộn công việc. 

Bé gái 6 tuổi bị phi tiêu đâm vào mặt

Sự việc này xảy ra trong những ngày nghỉ tết ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc Khi đó, cô bé Xiao Qing đang chơi đùa cùng người em họ ở ngoài sân thì phát hiện một chiếc phi tiêu dài khoảng 10 cm.

Người em họ ngay sau đó đã nhặt chiếc phi tiêu và bất ngờ phi thẳng về phía Xiao Qing. Không may phát ném đó đã gây ra một vết thương tương đối nghiêm trọng cho cô bé Xiao Qing.

Cô bé Xiao Qing khi nhập viện. Ảnh: The Sun

Chiếc phi tiêu cắm sâu vào phần trên lông mày (cách mắt khoảng 2,5cm) của Xiao Qing khiến cô bé đau đớn và hoảng sợ. Lúc đó người thân của bé đều hốt hoảng và vội vàng đưa cháu vào bệnh viện. Được biết khi xảy ra sự việc bố mẹ của Xiao Qing đều đi làm thêm và không có ở nhà.

Đến bệnh viện, các bác sĩ đã chụp X-quang phần đầu. Khi nhận được kết quả, họ đều thở phào nhẹ nhõm vì chiếc phi tiêu chưa làm tổn thương hộp sọ của cô bé. Cuối cùng, bác sĩ đã tiến hành gây mê và họ chỉ mất 5 phút để loại bỏ vật thể kia.

Sau khi rút bỏ được chiếc phi tiêu, Xiao Qing được chăm sóc đặc biệt thêm hai ngày ở bệnh viện sau đó cô bé được chuyển đến một bệnh viện khác, nơi gần chỗ làm của bố mẹ để tiện cho việc chăm sóc.

Bé trai 2 tuổi bị thanh cốt thép đâm xuyên hộp sọ

Buổi chiều ngày 29/1, bệnh viện Đường Đô, trực thuộc Học viện Quân y số 4, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân nhí trong tình trạng nguy kịch vì bị thanh cốt thép đâm xuyên hộp sọ.

Cậu bé đáng thương tên là Dương Dương, 2 tuổi, ở huyện Lạc Nam, thành phố Thương Lạc, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trong lúc cả gia đình đang bận rộn, Dương Dương tha thẩn chơi một mình với thanh cốt thép mà cậu bé vô tình tìm được.

Các bác sĩ đang tìm cách cứu Dương Dương. Ảnh: Internet

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi Dương Dương vô tư chạy nhảy rồi đột ngột bị ngã, khiến cho thanh cốt thép xuyên thẳng vào đầu cậu bé.

Xét thấy tình trạng của bệnh nhân đang chuyển biến xấu và gặp khó khăn trong việc di chuyển vì thanh cốt thép quá dài, các bác sĩ đã phải nhờ tới sự trợ giúp của lực lượng cứu hoả để cắt ngắn vật dụng gây hại rồi lập tức tiến hành phẫu thuật cho Dương Dương.

Trải qua 5 tiếng đồng hồ căng thẳng, cuộc phẫu thuật của Dương Dương đã diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên, cho đến giờ cậu bé đáng thương vẫn đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và vẫn chưa qua được cơn nguy kịch.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus