Thứ hai, 02/10/2023 | 16:02
RSS

Trả lời ngay 3 câu hỏi sau để biết bạn là thiên tài hay người bình thường

Thứ bảy, 04/02/2017, 14:55 (GMT+7)

3 câu hỏi này được sử dụng trên toàn thế giới bởi các nhà tâm lý học để tìm hiểu xem một cá nhân là một thiên tài, người tâm thần hay người bình thường.

Bạn hãy thử trả lời 3 câu hỏi dưới đây, sau đó xem đáp án để kiểm tra lại câu trả lời rồi đọc phần kết quả để biết mình thông minh vượt trội hay dễ bị tâm thần phân liệt.

1. Điều gì làm một ấm đun nước và một tàu thủy có điểm chung?

2. Điều gì làm một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm chung?

3. Điều gì làm một đôi giày và một cây bút chì có điểm chung?

Và bây giờ cho một phần thú vị nhất: Bạn là ai?

Đầu tiên, hãy kiểm tra đáp án: Câu 1 là "Hơi nước"; Câu 2 là "Trong vòng tròn"; Câu 3 là "Cả hai đều để lại một dấu vết của sự hiện diện của họ".

Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời cho những câu hỏi này, đừng lo lắng - bạn vẫn là người hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bạn thấy các câu hỏi này hoàn toàn đơn giản, bạn cần tìm kiếm tư vấn chuyên nghiệp về tâm lý học ngay lập tức để đảm bảo mọi thứ đều tốt.

Đây là loại xét nghiệm được sử dụng để kiểm tra mức độ nhận thức của một ai đó. Nếu một người nào đó được hỏi những câu hỏi kiểu như: "Điều gì làm một con quạ và bàn có điểm chung?". Nếu họ trả lời "Không có gì" thì ở một mức độ nào đó, họ đã đúng và họ hoàn toàn bình thường. 

Nói chung, khó mà so sánh con quạ và cái bàn. Có người tâm thần phân liệt thì ngay lập tức tìm kiếm điểm ít nổi bật, điểm kết nối sâu sắc hơn giữa hai đối tượng. Họ có thể thốt lên rằng bàn dùng để viết thư và lông một con quạ có thể được sử dụng để viết với.làm bút viết thư.

Trắc nghiệm bạn vừa làm là một ví dụ của phương pháp trái ngược, dùng để kiểm tra nhận thức của con người. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết sự khác biệt giữa một người thần phân liệt và một thiên tài thực sự? 

Sự khác biệt là người tâm thần sẽ trả lời các câu hỏi như vậy ngay lập tức, trong khi một thiên tài sẽ cần phải tập trung, chọn lọc những ý tưởng đầu tiên, rõ ràng nhất và thú vị nhất trong đầu của họ và để đưa ra một câu trả lời thật sự độc đáo.

Hạnh Chi
Theo Đời sống Plus