Chủ nhật, 13/06/2021 | 02:39
RSS

Brazil xây đài tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 đầu tiên

Thứ hai, 28/09/2020, 07:10 (GMT+7)

Đài tưởng niệm đầu tiên của Brazil để tưởng nhớ những bệnh nhân chết vì đại dịch Covid-19 vừa được hoàn thành.

Sự kiện:
Brazil

Brazil hoàn thành đài tưởng niệm đầu tiên dành cho các nạn nhân covid-19 Ảnh: AP

Theo Reuters, đài tưởng niệm này được xây dựng tại tại Nghĩa trang Penitencia ở khu vực cảng Rio de Janeiro có chiều dài 39m và nặng khoảng 3 tấn, khắc tên của những bệnh nhân Covid-19 không may mắn theo nguyện vọng của những người thân.

Theo đó, kiến trúc sư Crisa Santos đã nảy ra ý tưởng thiết kế tượng đài sau khi chứng kiến việc nhiều người mất đi người thân trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát không thể đưa tiễn họ vì những quy tắc hạn chế kéo dài.

Cụ thể, đài tưởng niệm được kiến trúc sư Santos lấy cảm hứng thiết kế hình dải ruy băng lượn sóng như một biểu tượng của hy vọng, thể hiện sự kết nối trong không gian với những người đã qua đời. Thiết kế cũng thể hiện ý nghĩa quyết tâm không khuất phục trước bệnh tật của nhân loại.

Chị Gisele Peixoto - một cư dân địa phương cho biết: “Cha tôi mắc bệnh ngay sau khi dịch bệnh bùng phát. Ông ấy không đã không thể chống chọi với virus và qua đời 13 ngày sau khi nhập viện. Chúng tôi thậm chí đã không thể tiễn biệt ông ấy vào phút cuối. Thật là một niềm an ủi lớn khi thấy tên ông được khắc trên đài tưởng niệm”.

Được biết, có khoảng 4.000 tên người đã được khắc trên đài tưởng niệm này, dự kiến Brazil sẽ tiếp tục triển khai nhiều đài tưởng niệm trên khắp đất nước khi số nạn nhân thiệt mạng vì dịch bệnh đã chạm ngưỡng gần 140.000 người.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN