Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:20
RSS

Brad Pitt khuyên mọi người nên đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai, 06/07/2020, 17:13 (GMT+7)

Brad Pitt thắc mắc: "Tôi không biết tại sao một nửa còn lại của thế giới không làm điều này".

Brad Pitt khuyên mang khẩu trang để bảo vệ mình và người khác
Brad Pitt trong cuộc họp báo tại Tokyo năm 2019. 

Hôm 5/7, Daily Mail đăng tải đoạn video chưa được công bố của Brad Pitt tại buổi họp báo công chiếu phim Ad Astra ở Tokyo, Nhật Bản năm 2019. Trong đó, tài tử nói về tầm quan trọng của việc mang khẩu trang.

"Khi lần đầu đến đây và thấy mọi người ở sân bay đều mang khẩu trang, tôi đã nghĩ 'thật là hoang tưởng'. Nhưng về sau, tôi hiểu rằng là nếu bạn bị cảm lạnh thì nên làm như vậy - một hành động chu đáo, mang ý nghĩa bảo vệ người khác", anh nhớ lại.

Chia sẻ của Pitt phản ánh về thực tế lâu đời ở nhiều nước châu Á, trước khi đại dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu. Chồng cũ Angelina Jolie thắc mắc: "Tôi không biết tại sao một nửa còn lại của thế giới không làm điều này".

Thời gian qua, tài tử Brad Pitt chỉ ở nhà làm việc online, chăm sóc các con. Thỉnh thoảng, anh gặp một số người bạn khi lệnh cách ly được nới lỏng. Gần đây, ngôi sao Once upon a time in hollywood được nhìn thấy rời khỏi nhà Angelina Jolie trên chiếc môtô phân khối lớn.

Cách đây không lâu, vợ cũ Pitt là Jennifer Aniston đã kêu gọi gần 35 triệu người theo dõi trên Instagram bảo vệ bản thân bằng cách mang khẩu trang.

"Tôi hiểu sử dụng nó khá bất tiện và không thoải mái. Nhưng hãy nhìn vào thực tế các doanh nghiệp đang phải đóng cửa, người dân thất nghiệp, nhân viên chăm sóc sức khỏe đang kiệt sức vì dịch, và rất nhiều thứ tốt đẹp của cuộc sống đang bị chủng virus quái ác kia cướp đi", cô nói.

Minh tinh Friends khuyên mọi người không nên tranh luận chuyện này vì mang khẩu trang nơi công cộng là thể hiện sự tôn trọng người khác, cũng như chấp hành đúng yêu cầu của chuyên gia y tế.

Mặc dù đeo khẩu trang không phải là điều bắt buộc ở phần lớn nước Mỹ, nhưng việc tuân thủ những quy tắc này có thể khiến một số người cảm thấy quyền tự do bị xâm phạm.

Tại Michigan, 700 người biểu tình gần đây đã tiến tới tòa nhà quốc hội bang để phản đối lệnh yêu cầu dân ở nhà, đeo khẩu trang trong cửa hàng và chỗ làm việc. Vừa qua, cảnh sát cho biết một nhân viên bảo vệ của chuỗi cửa hàng Family Dollar đã bị khách hàng bắn và giết chết khi người này yêu cầu khách đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng.

Cũng ở Michigan, một khách hàng đã chùi mặt trên áo sơ mi của một nhân viên cửa hàng Dollar Tree sau khi nhân viên này bảo khách đeo khẩu trang.

Chỉ trong vòng vài ngày sau khi đưa ra tuyên bố khẩn về đeo khẩu trang, thành phố Stillwater, bang Oklahoma đã phải sửa tuyên bố vì người dân đe dọa bạo lực.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN