Thứ sáu, 17/09/2021 | 15:04
RSS

Bột sắn dây chỉ để pha uống thì quá phí, hãy làm ngay loại bánh mềm mịn và ngọt mát này nhé!

Thứ năm, 30/03/2017, 14:54 (GMT+7)

Thông thường sắn dây chỉ được pha để uống, nhưng nếu chịu khó sáng tạo, bạn có thể chế biến ra một món bánh vô cùng ngon đấy. Hãy tham khảo cách làm sau nhé!

 Bột sắn dây 100g
 Bột gạo 100g
 Bột năng 100g
 Nước cốt dừa 1 chén
 Đường trắng 200g
 Nước lá dừa 100ml (Tạo màu xanh)
 Nước ép trái dâu 100ml 
 (Tạo màu hồng)

làm bánh bột sắn dây1

Ghi chú: Làm màu xanh thì chúng ta trộn 300ml nước cốt dừa với 100 ml nước lá dứa. Làm màu hồng thì 300 ml nuớc cốt dừa với 100 ml nước ép trái dâu.

làm bánh bột sắn dây2

Pha chế nước cốt dừa

Cách làm:

- Cho đường vào từng hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lửa lên cho đến khi đường tan ra. không cần nước cốt dừa sôi.

làm bánh bột sắn dây3

Cho đường vào nước cốt

- Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau, sau đó chia làm 2.

làm bánh bột sắn dây4

Trộn bột sắn dây với bột gạo và bột năng

- Cho mỗi chén hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi chén bột trộn đều cho bột tan ra.

làm bánh bột sắn dây5

Nước cốt dừa còn ấm

làm bánh bột sắn dây6

Cho nước cốt dừa vào bột

- Cho một chút muối vào cho bánh đậm đà.

làm bánh bột sắn dây7

- Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng thì cho lớp bánh đầu tiên lên.

làm bánh bột sắn dây8

Cách làm bánh từ bột sắn đây

- Hấp Khoảng 5-6 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên. cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh.

làm bánh bột sắn dây9

 - Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là được.

làm bánh bột sắn dây10

Bánh từ bột sắn dây

làm bánh bột sắn dây11

Cắt bánh từ bột sắn dây để thưởng thức

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus