Thứ bảy, 19/06/2021 | 06:12
RSS

BOT Cai Lậy: Xuất hiện "độc chiêu" mới phản đối thu phí

Thứ hai, 04/12/2017, 10:20 (GMT+7)

Ngày thứ 5 mở cửa thu phí tại BOT Cai Lậy, nhiều tài xế tiếp tục tung thêm "độc chiêu" mới đó là chuẩn bị sẵn 12kg tiền lẻ trả phí qua trạm.

BOT Cai Lậy: Xuất hiện độc chiêu phản đối thu phíBOT Cai Lậy: Xuất hiện "độc chiêu" phản đối thu phí. Ảnh Tri thức trực tuyến

Lúc 6h  ngày 4/12, một lần nữa nhân viên Trạm BOT Cai Lậy cho các xe chạy chậm lại và nhanh chóng hạ thanh barie. Ngay sau đó, tài xế phản ứng gay gắt với lý do vé in không đúng mệnh giá tiền.

Nhân viên ở đây liền phát một tờ giấy có chữ ký của ông Nguyễn Phú Hiệp, chủ đầu tư BOT Cai Lậy, thông báo về việc giảm giá, sửa giá vé. Thế nhưng, các tài xế không đồng ý, cho rằng nội dung và tấm vé không hợp lệ, theo Người lao động.

BOT Cai Lậy: Xuất hiện độc chiêu phản đối thu phíChiếc vé bị gạch bỏ mức thu. Ảnh NLĐ

"Tôi mà mang vé này về công ty thanh toán thì giám đốc đuổi việc mất" - một tài xế nói với nhân viên bán vé.

Lần hoạt động này, trạm cũng không thu phí được chiếc xe nào. Trước đó, lúc 2h ngày 4/12, trạm hoạt động lại. Ngay sau đó, tài xế các xe chạy hướng từ Cần Thơ đi TP HCM đã lên tiếng phản đối. Các tài xế bóp còi trong rạng sáng và liên tục yêu cầu dời trạm đi nơi khác.

Theo ghi nhận của Tri thức trực tuyến, anh Huỳnh Bửu Long - tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thối từng gây bão mạng xã hội cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém hôm 30/11.

"Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng", anh Long khẳng định.

BOT Cai Lậy chính thức thu phí vào ngày 30/11 sau 3 tháng tạm dừng hoạt động. Theo quy định thu phí mới, người dân 4 xã xung quanh trạm BOT Cai Lậy sử dụng ôtô cá nhân và không kinh doanh vận tải sẽ được qua trạm miễn phí.

Nếu như giá vé thấp nhất trước đây là 35.000 đồng thì lần thu phí này giảm xuống còn 25.000 đồng (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt). Giá vé cao nhất 140.000 đồng cho xe có trọng tải từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet.

Tuy nhiên, việc thu phí đã khiến nhiều tài xế bức xúc yêu cầu xóa bỏ trạm thu phí này và không muốn trả phí. 

Liên quan đến vụ việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ về vấn đề ở trạm BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. "Không để kéo dài tình trạng này", Thủ tướng nêu rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN