Thứ bảy, 19/06/2021 | 06:38
RSS

BOT Cai Lậy nóng như "chảo lửa", xả trạm lần thứ 14

Chủ nhật, 03/12/2017, 16:41 (GMT+7)

Sau 4 ngày mở cửa thu phí, BOT Cai Lậy vẫn nóng như "chảo lửa" khi tài xế phản đối thu phí buộc doanh nghiệp phải xả trạm lần thứ 14.

BOT Cai Lậy nóng như chảo lửa, xả trạm lần thứ 14
BOT Cai Lậy nóng như "chảo lửa", xả trạm lần thứ 14. Ảnh Vietnamnet

Theo ghi nhận vào khoảng 11h30 tại BOT Cai Lậy, Tiền Giang một số xe khi lưu thông từ miền Tây đi TP.HCM đến trạm BOT Cai Lậy không chịu mua vé, đồng loạt bóp còi in ỏi, khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng, theo Vietnamnet.

Phía sau, hàng trăm ô tô, xe tải, xe container nối đuôi nhau. Nhiều tài xế bước xuống xe dùng điện thoại quay và phát trực tiếp trên facebook, giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Một tài xế xe tải cầm theo giấy chứng nhận đóng phí đường bộ, cho rằng trạm đặt sai đường và nhất quyết không đi. Chỉ ít phút, xe bắt đầu ùn ứ.

Một sự cố xảy ra: Một ô tô đang chạy qua thì bất ngờ bị thanh barie hạ xuống khiến xước kính trước. Tài xế xuống bày tỏ bức xúc nhất quyết không chịu đi. Trong khi đó, các xe bị ùn tắc phía sau liên tục bóp còi.

“Tôi rất bức xúc vì ý kiến của người dân không được quan tâm. Tôi không đi ngang tuyến tránh Cai Lậy mà lại phải trả phí. Ngoài ra, tôi cũng mất thời gian, tiền bạc. Tại sao một doanh nghiệp làm sai mà cơ quan chức năng không xử lý, để dây dưa kéo dài”, anh Nguyễn Trường Tiến (ngụ tại TP.HCM) nói.  

“Mấy ổng làm đường tránh thì đặt trạm ở đường tránh đi. Đặt ngoài đây quá trời phi lý. Đường thì ổ gà tùm lum. Thu phí thì mắc”, một tài xế bước xuống xe nói lớn. Người dân đi trên các xe khách cũng lắc đầu ngao ngán, ngóng tình hình. Cuối cùng trạm phải xả cửa.

Tính đến nay, sau 4 ngày mở cửa thu phí, BOT Cai Lậy đã xả trạm 14 lần. Trước đó, vào 9h ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại sau 3 tháng xả cửa cho xe qua miễn phí. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000, cao nhất 140.000 đồng.

Tuy nhiên, chưa tròn một ngày đêm sau khi thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy đã phải 3 lần xả cửa để giải tỏa ùn tắc, sau khi các tài xế liên tục sử dụng "chiến thuật" đưa tiền lẻ 25.100 đồng, đòi thối 100 đồng.

Liên quan đến vụ việc,hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Giao thông Vận tải có báo cáo tổng hợp, trình Thường trực Chính phủ về vấn đề ở trạm BOT Cai Lậy để đánh giá toàn diện. "Không để kéo dài tình trạng này", Thủ tướng nêu rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN