Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:51
RSS

Danh tính nhóm người lạ mặt đe dọa tài xế xuất hiện ở BOT Cai Lậy

Chủ nhật, 03/12/2017, 11:51 (GMT+7)

Ngay sau khi clip quay cảnh một số người lạ mặt đe doạ các tài xế khi đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy được phản ánh, danh tính những "người lạ" này đã nhanh chóng được làm rõ.

Cận cảnh "người lạ" hăm dọa tài xế qua trạm BOT Cai Lậy. Clip: Người Lao Động

Theo clip của báo Người Lao Động, khi một tài xế xe container đang đôi co với nhân viên trạm thu phí BOT Cai Lậy ngày 2/12 thì đột nhiên người đàn ông áo trắng xuất hiện và "gây áp lực".

Người mặc áo trắng lớn tiếng nói với tài xế: "Thắc mắc cái gì? Nè tao nói mày nghe, bây giờ mày thắc mắc cái gì, chạy xe qua bên kia đậu, mày xuống thắc mắc... Mày đi qua bên kia cho người ta lưu thông. Không cần biết tao là ai. Mày đi qua bên kia... Giấy tờ gì tao không cần biết!".

Ngay sau khi clip quay cảnh một số người lạ mặt đe doạ các tài xế khi đi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy được phản ánh, danh tính những "người lạ" này đã nhanh chóng được làm rõ.

Theo thông tin trên báo Công Lý  người trực tiếp bám vào cửa xe, chỉ tay vào mặt tài xế đe dọa có tên là Đầy, nhà ở xã Phú Nhuận (huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Đầy làm nghề chạy xe ôm và một người khác có tên Vinh "mắc ma", nhà ở xã Bình Phú. Vinh là đối tượng có tiền sử nghiện ma tuý.

Danh tính nhóm người lạ mặt đe dọa tài xế xuất hiện ở BOT Cai Lậy

Người đàn ông tên Đầy làm nghề xe ôm - một trong nhóm người lạ đe doạ tài xế tại BOT Cai Lậy. Ảnh cắt từ clip của báo Người Lao Động

Vào buổi tối 2/12, sau khi xác định được danh tính và địa chỉ của người đàn ông tên Đầy, rất nhiều tài xế đã trực tiếp tìm đến nhà và yêu cầu người đàn ông này ra trình diện, xin lỗi công khai nếu không sẽ bị xử lý. Tuy nhiên Đầy đã không xuất hiện, chỉ có mẹ của Đầy ở nhà.

Mẹ Đầy cho biết bản chất con trai bà hiền lành, không va chạm với ai, mưu sinh bằng nghề chạy xe ôm. Mẹ Đầy cũng thông tin thêm về việc con trai được thuê làm việc đó và xin các tài xế bỏ qua. 

Đối tượng còn lại cũng được nhanh chóng xác minh là Vinh "mắc ma", Báo Công Lý dẫn lời đại diện Công an xã Bình Phú cho biết, sau khi báo chí đăng tải thông tin và hình ảnh, Vinh chưa về nhà và hiện đơn vị này cũng đang ráo riết truy tìm đối tượng này.

Đại diện Công an huyện Cai Lậy thông tin trên báo Người Lao Động, sau khi tiếp nhận thông tin "người lạ xuất hiện hăm dọa tài xế" thì công an "đã cử nhiều trinh sát đến trạm thu phí và khu vực lân cận để xác minh danh tính" những người này.

Theo thông tin được một người thân của Vinh cho biết, Vinh được thuê với giá 200.000 - 250.000 đồng mỗi ngày, đến trạm thu phí BOT Cai Lậy để đe doạ tài xế nếu phát hiện hành vi chống đối việc mua vé qua BOT.

Danh tính nhóm người lạ mặt đe dọa tài xế xuất hiện ở BOT Cai Lậy

Nhóm người lạ xuất hiện từ sáng sớm khi trạm thu phí BOT Cai Lậy hoạt động trở lại

Cũng liên quan đến vụ việc này, báo Người Lao Động thông tin, nhóm người này được một người tên X. thuê "bảo kê" tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí.

Trước khi ông X. "nhờ" nhóm côn đồ này thì ông X. đã nhờ một người khác có tên K. với yêu cầu tìm 10 người đến trạm thu phí mỗi ngày, giá 2 triệu đồng/ngày để nếu tài xế đậu xe lâu và thắc mắc thì sẽ bị xe cẩu đi và không cho tài xế hay dân vào để cẩu xe.

Tuy nhiên, nhóm người này không "nhận kèo" vì cho rằng trạm thu phí đặt trạm không đúng vị trí nên tài xế mới phản ứng.

Trước thông tin có chăng phía chủ đầu tư BOT Cai Lậy thuê bảo kê để đảm bảo tình hình trật tự tại trạm BOT, ông Nguyễn Phú Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang) đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Theo thông tin ông Hiệp trao đổi trên báo Thanh Niên, vào đêm 2/12, ông đã nắm được thông tin nhóm người lạ xuất hiện có hành vi đe dọa tài xế và báo công an điều tra.

Vị này cũng khẳng định, nhóm người lạ không phải là người của trạm mà ở nơi khác. Theo ông Hiệp, bảo vệ ở đây chỉ có trách nhiệm bảo vệ trạm chứ "không thể can thiệp" vào các đối tượng bên ngoài.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN