Thứ bảy, 19/06/2021 | 06:36
RSS

Tạm giữ người chém tài xế vì liên quan đến BOT Cai Lậy

Chủ nhật, 03/12/2017, 20:58 (GMT+7)

Người chém tài xế bị thương nói rằng, anh nhận nhiều cuộc gọi khủng bố, phát hiện số điện thoại của của mình đang bị rao mua bán dâm, bán xe... nên bực tức và dẫn đến việc chém người.

Bất ngờ lời khai của người chém tài xế tại BOT Cai Lậy
Tài xế Tân bị chém và hiện đang điều trị tại bệnh viện.  Ảnh Người lao động.

Khoảng 10h hôm nay ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cùng một số người đã tìm đến trụ sở của Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của ông Trịnh Hồng Phương, anh Tân và một số người đã đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1/12.

Tại đây, nhóm của anh Tân là gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc đang nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa chém vào tay anh Tân khiến nạn nhân phải vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Theo các bác sĩ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15 cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được phẫu thuật, hiện tình trạng đang tỉnh táo.

Bất ngờ lời khai của người chém tài xế tại BOT Cai Lậy
Chiếc rựa mà anh Tú dùng để chém anh Tân. Ảnh Tiền phong.

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, , BOT Cai Lậy và anh có hợp đồng thuê xe cẩu trong thời hạn 30 ngày để xử lý những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí, Tiền phong đưa tin.

Khoảng 11h ngày 30/11, CSGT có yêu cầu một số xe di chuyển khỏi trạm thu phí nhưng họ không chấp hành trong đó, có xe anh Tân. Ngay lúc đó, xe cứu hộ của công ty anh Tú được yêu cầu kéo xe anh Tân vào lề và kéo luôn về huyện Cai Lậy do anh này tiếp tục gây rối. Điều này khiến anh Tân bực tức.

Bên cạnh đó, theo lời anh Tú, một số người trong nhóm Facebook Bạn hữu đường xa nghĩ anh đàn áp anh Tân nên đã lấy số điện thoại có sẵn trên xe cẩu để đăng lên mạng kêu gọi tẩy chay số điện anh.

Theo nguồn tin của Tiền phong, anh Tú bị tẩy chay số điện thoại, nhận nhiều cuộc gọi khủng bố, phát hiện số điện thoại của của mình đang bị rao mua bán dâm, bán xe, môi giới,… tràn lan trên facebook. Điều này gây mâu thuẫn giữa anh Tú và anh Tân.

Do đó, khoảng 10 giờ ngày 3/12, anh Tân cùng một số người trong nhóm Bạn hữu đường xa đã tìm đến Công ty Tú Anh của anh Tú để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, hai bên xảy ra xô xát, đánh nhau. Trong lúc xô xát, anh Tú đã dùng rựa chém vào tay trái anh Tân, khiến anh này bị thương nghiêm trọng.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, xác nhận: Nghi phạm chém anh Tân vẫn đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật báo Zing.vn đưa tin. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN