Thứ sáu, 24/09/2021 | 07:37
RSS

‘Bóng đá Việt Nam đã được quốc tế thừa nhận'

Chủ nhật, 17/05/2020, 08:57 (GMT+7)

Phát biểu mới đây, HLV Bae Ji Won cho rằng bóng đá Việt Nam đã được quốc tế thừa nhận sau những chiến tích lịch sử dưới thời HLV Park Hang Seo.

HLV Bae Ji Won cho rằng, đội tuyển Việt Nam cần "tiếp phấn đấu để tới World Cup Cup".

HLV Bae Ji Won chia sẻ: "Việt Nam có quyền tự hào khi vô địch AFF Cup, giành HCB U23 châu Á năm 2018. Lần đầu tiên trong lịch sử, mọi cấp độ ĐTQG có cơ hội thi đấu ở các vòng chung kết tầm châu lục cùng một lúc. Kết quả này đảm bảo sự thừa nhận của cộng đồng quốc tế

Tuy nhiên, đấy vừa là động lực, vừa là thách thức để duy trì và tiếp tục cải thiện vị thế. Tôi nghĩ muốn đến World Cup, bóng đá Việt Nam phải gạt bỏ sự thỏa mãn. Việc hài lòng với hiện tại đồng nghĩa với dậm chân tại chỗ và sẽ bị các nền bóng đá khác vượt xa trong khi các kiến thức về bóng đá không ngừng thay đổi theo từng năm" - theo Tuổi Trẻ.

‘Bóng đá Việt Nam đã được quốc tế thừa nhận'
Bóng đá Việt Nam đang ngày càng tiệm cận trình độ của châu lục

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm cùng thành tích bất bại trong 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Đội bóng áo đỏ chỉ cần có thêm 6 điểm ở 3 lượt trận cuối là chắc suất vào vòng loại thứ 3 mà không cần quan tâm tới kết quả các trận đấu còn lại.

Theo lịch dự kiến ban đầu, đội Việt Nam tập trung trong tháng 6 tới song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lịch tập trung sẽ được đẩy lùi vào tháng 9 tới đây.

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với một đội tuyển mạnh trong châu lục để tập dượt trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt từ phía AFC.

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc triệu tập Khắc Ngọc, Huy Toàn, Thanh Hào và Hải Huy lên tuyển trong những đợt tập trung tới đây và nghiên cứu những chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN