Thứ tư, 03/06/2020 | 20:58
RSS

Bóng đá Thái Lan cắt giảm 50% tiền lương của nhân viên

30-03-2020 15:29:47

Chủ tịch FAT Somyot lên tiếng họ đã phải cắt giảm 50% tiền lương của hơn 100 người của tổ chức này và Công ty TNHH Thai-League vì các giải bóng đá vô địch Quốc gia của xứ Chùa vàng không thể được tổ chức theo như kế hoạch.

Thái Lan đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 trong khu vực Đông Nam Á, tính tới ngày 29/3 đã có 1.388 bệnh nhân và 7 người tử vong ở quốc gia này.

Trước tình cảnh này, Chính phủ Thái Lan đã ra lệnh đóng cửa nhiều cơ sở và doanh nghiệp công cộng để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Trước đó giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan Thai League cũng tạm hoãn vì lo ngại dịch bệnh nguy hiểm này. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định cắt giảm 50% lương của nhân viên.

Cụ thể, Chủ tịch FAT Somyot lên tiếng họ đã phải cắt giảm 50% tiền lương của hơn 100 người của tổ chức này và Công ty TNHH Thai-League vì các giải bóng đá vô địch Quốc gia của xứ Chùa vàng không thể được tổ chức theo như kế hoạch do dịch bệnh Covid-19 đang khiến nền bóng đá lao đao..

Bóng đá Thái Lan cắt giảm cắt giảm 50% tiền lương của nhân viên
Bóng đá Thái Lan cắt giảm cắt giảm 50% tiền lương của nhân viên

Thông tin mới nhất từ FAT cho biết các giải đấu từ Thai League 1 cho đến Thai League 4 sẽ lùi thời gian tiếp tục đến ngày 2/5. Trước đó, Thai League dự kiến trở lại vào ngày 15 tháng 4 tới nhưng do dịch bệnh chưa có tiến triển khả quan nên FAT đành phải hoãn tiếp.

Để tránh dịch Covid19 lây lan mất kiểm soát, chính phủ Thái Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Các CLB bóng đá ra yêu cầu toàn bộ cầu thủ phải tự cách ly để hạn chế bệnh dịch nói trên.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai lời cảnh báo ấy, 4 cầu thủ của CLB Ratchaburi FC vẫn tự ý rời đại bản doanh đội bóng để thực hiện các công việc cá nhân. Hành động này ngay lập tức nhận phải sự chỉ trích rất lớn từ đông đảo cổ động viên đồng thời khiến ban lãnh đạo CLB nổi giận.

Theo đó, chia sẻ trước truyền thông, chủ tịch CLB là Thanawat Watchanikanchana khẳng định: “Chúng tôi đã cách ly 4 cầu thủ này, họ sẽ không được phép tập luyện với các đồng đội trong thời gian tới.

Họ đã vi phạm lệnh cấm ra khỏi Ratchaburi trong thời gian thứ bảy, chủ nhật để ngăn chặn việc truyền nhiễm COVID-19 và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc”.

Rõ ràng, hành động ấy không chỉ ảnh hưởng tới bản thân các cầu thủ mà còn là mối nguy hại cho mọi người. Hình phạt được đưa ra là hoàn toàn đích đáng bởi họ đã “coi thường” kỉ luật từ CLB cũng như các cảnh báo từ chính phủ Thái Lan.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN