Thứ sáu, 24/09/2021 | 01:01
RSS

Bốn trẻ nhỏ bỏ nhà đi lang thang, thầy bói phán 'ôm nhau chết dưới hồ'

Thứ sáu, 17/07/2020, 15:43 (GMT+7)

Sáng 17/7, Công an xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã tìm được 4 em nhỏ rủ nhau bỏ nhà đi và bàn giao cho gia đình chăm sóc.

Trước đó vào ngày 16/7, 4 cháu nhỏ gồm: T.H.T (SN 2008); T.G.B (SN 2013) và hai người em họ là N.T.N (SN 2006) và N.Đ.C (SN 2008) cùng trú thôn Ia Chía, xã Ia Nan) rủ nhau đi chăn bò. Tuy nhiên đến chiều tối không thấy các cháu về, gia đình đã hoảng hốt đi tìm.

Sau đó gia đình nhờ thêm nhiều người khác đi tìm nhưng vẫn không thấy các cháu. Lo sợ điều chẳng lành, một người trong gia đình các cháu đã nhờ đến thầy bói tìm giúp.

Một người nhà nhờ thầy bói tìm giúp và được thầy phán 4 cháu đã "ôm nhau tử vong" tại vị trí cách nhà khoảng 300 mét. Do khu vực có nhiều ao hồ người dân đào để tưới cà phê, thêm vào việc thầy phán như vậy nên gia đình rất lo lắng, tìm kiếm khắp nơi.

Bốn em nhỏ lang thang vệ đường dù thầy bói 'phán' ôm nhau chết dưới hồ
Chân dung 4 em nhỏ. Ảnh: Zing

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng công an đã huy động lực lượng, tập trung tìm kiếm tại các ao, hồ và các khu vực lân cận.

Đến khuya, một người dân nhìn thấy 4 bé tại một quán cơm trên địa bàn thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, nên báo công an. Qua trích xuất camera, công an và người thân xác định đúng là 4 bé mà gia đình đang tìm kiếm.

Lần theo hướng di chuyển, khoảng 3h sáng nay 17/7, Công an xã Ia Nan tìm thấy các bé khi đang đi lang thang ngoài đường thuộc khu vực xã Ia Krel, cách nhà gần 30 km.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN