Thứ bảy, 24/07/2021 | 05:57
RSS

Giận bố bỏ nhà đi 5 ngày, bé gái 13 tuổi nói bị ông già hàng xóm xâm hại

Thứ sáu, 26/07/2019, 14:47 (GMT+7)

Bé gái 13 tuổi cho biết, 5 ngày bỏ đi đã ngủ lang thang tại khu vực trường mầm non. Sau đó ông Sèo dụ về nhà và xâm hại tình dục.

Ngày 26/7, trao đổi với PV Báo giao thông anh Thào Mí Tủa (trú tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) cho biết, gia đình anh đã làm đơn tố cáo ông Giàng Mí Sèo (SN 1966, hàng xóm và là họ hàng xa phía bên nhà vợ) có hành vi xâm hại tình dục bé Thào T. S. (13 tuổi, con gái đầu anh Tủa) gửi cơ quan công an huyện Vị Xuyên.

Theo anh Tủa, ngày 1/7, bị bố mắng, bé S. đã bỏ nhà đi khiến gia đình tìm không thấy. Đến chiều 5/7, anh Tủa đi cắt cỏ trâu về thì nghe 2 con là Thào V. S (11 tuổi) và Thào T. H (5 tuổi) nói đã tìm thấy chị S. ở trong nhà ông Sèo.

Lúc này, anh Tủa sang nhà ông Sèo gõ cửa nhưng không có ai mở, anh cùng các con phá cửa vào nhà thì thấy ông Sèo đang hút thuốc. Khi các con của anh hỏi chị S. đâu thì ông Sèo chối: "Tao vừa mới đi sửa nước về xong, làm sao nhìn thấy chị mày?".

"Sau đó, tôi và 2 con đi vào buồng của ông Sèo thì thấy S. đang nằm ngủ trên giường, người phủ một tấm chăn. Các em gọi ra nhưng S. không ra, tôi bực quá nên tiến lại kéo con dậy và đưa về nhà", anh Tủa kể.

Sau khi gặng hỏi, S. cho biết 5 ngày bỏ đi con ngủ lang thang tại khu vực trường mầm non. Đến trưa 5/7 thì bị ông Sèo dụ về nhà và bị ông xâm hại tình dục.

"Cháu S. kể bị ông Sèo dùng dây trói tay và chân lại rồi thực hiện hành vi "đồi bại" của mình. Khi tôi phá cửa vào thì ông ta đã thực hiện xong hành vi xấu xa ấy. Cháu S. cũng kể bị ông Sèo xâm hại tình dục từ năm 2018, mỗi lần "xong việc" được ông Sèo cho 3 đến 5 nghìn đồng và dọa không được nói với ai", anh Tủa kể.

Gã hàng xóm nghi xâm hại bé gái hàng năm trời, mỗi lần cho 3 nghìn
Nghi án bé 13 tuổi ở Hà Giang bị hàng xóm xâm hại. Ảnh: Báo Giao thông

Theo lời của bé gái, ngay sau thời gian vợ ông S. mất, ông này đã từng nhiều lần dụ cháu về nhà để thực hiện hành vi dâm ô. Có lần ông S. mở điện thoại cho bé gái xem phim để giở trò đồi bại. Mỗi lần ông S. thường cho nạn nhân từ 3 đến 5 nghìn đồng để mua kẹo và đe dọa.

"Ông ấy dọa sẽ giết chết nếu con dám nói ra", bé gái sợ hãi khi nói đến chuyện ông S. xâm hại em. Vào ngày 9/7, anh Tủa đã làm đơn gửi đến chính quyền địa phương, công an xã và công an huyện.

Đến ngày hôm qua (25/7), gia đình nhận được thông báo kết quả giám định từ cơ quan chức năng rằng màng trinh của bé S. không bị tổn thương. Tuy nhiên, anh không tin kết quả này.

Về thông tin trên, sáng 26/7 trao đổi với PV Helino, ông Mạc Văn Cừ - Trưởng Công an huyện Vị Xuyên cho biết, đơn vị đã tiếp nhận giải quyết vụ việc, hiện tại vẫn được điều tra và chưa có kết quả cụ thể.

Còn về kết quả pháp y, ông Cừ nói: "Sau khi nhận được thông tin, công an huyện đã đưa cháu bé đi giám định. Trung tâm giám định y khoa của tỉnh kết luận chứ chúng tôi không kết luận được".

Theo ông Cừ, nhiều nội dung tuyên truyền trên mạng bản chất chưa đúng sự thật, bởi vì cơ quan điều tra đang làm thì chưa thể kết luận được.

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 25/7, trao đổi với PV Helino, bà Nguyễn Thị Hồ - Chủ tịch UBND thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang xác nhận, cấp Đảng ủy, chính quyền địa phương có nhận được đơn trình báo của gia đình cháu bé.

Theo bà Hồ, vụ việc hiện tại vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra huyện Vị Xuyên làm rõ. Người bị tố cáo có họ hàng (xa) phía bên ngoại của cháu bé chứ không phải là ông ngoại như một số thông tin xôn xao.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN