Chủ nhật, 05/07/2020 | 13:55
RSS

Thông tin mới vụ cháu bé 9 tuổi bị xâm hại ở Chương Mỹ

Thứ bảy, 13/07/2019, 19:37 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp thông tin mới liên quan đến vụ việc một bé gái 9 tuổi bị xâm hại ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Thông tin mới vụ cháu bé 9 tuổi bị xâm hại ở Chương MỹĐối tượng Nguyễn Trọng Trình bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

Liên quan đến vụ việc một bé gái 9 tuổi bị đối tượng lạ mặt dụ dỗ sau đó chở ra vườn chuối để thực hiện hành vi đồi bại, thông tin từ VKSND TP. Hà Nội cho biết đơn vị này đã ra cáo trạng truy tố đối tượng Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bị hại trong vụ án là cháu V.N.Q. (SN 2009, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ). Đây là vụ việc gây bức xúc trong dư luận thời gian gần đây.

Theo cáo trạng truy tố cho thấy, Nguyễn Trọng Trình vốn là người làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội). Khoảng 10h30’ ngày 24/2/2019, sau khi bán thịt xong, Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân về thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) sau đó đi theo đường tỉnh lộ 419 để về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ).

Khi đi đến đoạn đường gần khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Đồng (huyện Chương Mỹ), đối tượng nhìn thấy cháu V.N.Q. (SN 2009, trú tại xã Hợp Đồng) đang đi bộ một mình trên lề đường nên đã nảy sinh ý định xâm hại cháu bé.

Đối tượng đã tiếp cận, vờ là người quen của bố cháu bé sau đó bảo cháu lên xe máy để đối tượng đưa về nhà. Sau khi ép cháu bé lên xe, đối tượng đã đưa cháu đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng (xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ). Tại đây, Trình dùng vũ lực khống chế và thực hiện hành vi xâm hại cháu bé.

Khi cháu bé bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín đồng thời liên tục la khóc, Trình sợ hãi bỏ mặc cháu tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về. Cháu Q. bị thương tích nặng, gắng sức đi ra ngoài đường thì được một người dân phát hiện và đưa về nhà.

Kết luận giám định pháp y xác định, hành vi của Nguyễn Trọng Trình làm cháu Q. bị tổn hại sức khỏe là 9%, gãy 1/3 dưới xương quay phải; vùng kín bị tổn thương.

VKSND TP. Hà Nội xác định, hành vi của bị can Trình phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo Điểm c Khoản 3 Điều 142 Bộ luật Hình sự, thuộc trường hợp phạm tội đối với người dưới 10 tuổi. Với tội đặc biệt nghiêm trọng này, Nguyễn Trọng Trình sẽ đối mặt với mức án tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tối 24/2, sau khi gia đình cháu Q. có đơn tố giác, Trình bị cơ quan chức năng triệu tập. Sau 9 ngày bị tạm giam để điều tra về hành vi “Dâm ô người dưới 16 tuổi”, bị can này được tại ngoại.

Đến ngày 19/3, Công an huyện Chương Mỹ đã bắt tạm giam Trình để bàn giao cho Công an Hà Nội điều tra về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trình đã có tiền án về tội cướp giật tài sản vào năm 2007. Đến tháng 4/2013, Trình ra tù, trở về địa phương sinh sống và đang là đối tượng trong diện quản lý, theo dõi của cơ quan chức năng địa phương.

Được biết, quá trình điều tra, gia đình bị can đã tự nguyện khắc phục hậu quả cho bị hại 35 triệu đồng. Bố cháu Q. yêu cầu Nguyễn Trọng Trình tiếp tục bồi thường 400 triệu đồng.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN