Thứ bảy, 08/08/2020 | 03:27
RSS

Thiếu nữ 16 tuổi bỏ nhà đi sau đêm sinh nhật: Suýt bị lừa vào làm nhân viên quán karaoke

Thứ bảy, 17/08/2019, 19:48 (GMT+7)

Những ngày bỏ nhà đi, Vân Anh đến Vĩnh Phúc xin việc làm và chút nữa bị lừa làm nhân viên quán karaoke nhưng may mắn trốn thoát.

Hình ảnh thiếu nữ 16 tuổi trước khi bỏ nhà đi.
Hình ảnh thiếu nữ 16 tuổi trước khi bỏ nhà đi.

Liên quan đến vụ việc cô gái mất tích sau đêm sinh nhật, chiều ngày 17/8, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết, khoảng 22h ngày 16/8, lực lượng công an cùng mẹ của nữ sinh Nguyễn Thị Vân Anh (SN 2003) tìm thấy nữ sinh xinh đẹp này tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội).

Những ngày bỏ nhà đi, Vân Anh đến Vĩnh Phúc xin việc làm và chút nữa bị lừa làm nhân viên quán karaoke nhưng may mắn trốn thoát. Sau đó nữ sinh này tiếp tục lang thang nhiều nơi để xin việc nhưng do tuổi còn nhỏ nên không có nơi nào nhận.

Trong lúc không xin được việc, Vân Anh quen một người tên Thành (ở trọ gần khu vực Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) nên đến ở nhờ để tiếp tục tìm kiếm việc làm. 

Trước đó, anh Nguyễn Đức Minh (SN 1983, trú tại thôn Phù Lưu, xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, con gái anh là Nguyễn Thị Vân Anh (SN 2003) đã mất tích gần 1 tháng nay. Dù gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì khiến gia đình anh rất lo lắng.

Theo anh Minh, sự việc xảy ra vào khoảng 19h tối 12/7. Vào khoảng thời gian trên Vân Anh có xin phép gia đình đi tổ chức sinh nhật ở thị trấn Chờ (Yên Phong) nhưng sau đó đến đêm muộn vẫn không thấy con gái về. Điện thoại của Vân Anh cũng không gọi được. Ngay trong đêm, gia đình đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì.

Hình ảnh thiếu nữ 16 tuổi trước khi bỏ nhà đi.
Vân Anh đã được tìm thấy sau 1 tháng mất tích.

Đến sáng hôm sau 13/7, gia đình anh Minh đã chia nhau đi đến nhà bạn của Vân Anh hỏi han tin tức về con gái thì một người bạn thân của Vân Anh cho biết, vào tối qua Vân Anh được bạn trai đưa đi tổ chức sinh nhật.

Gia đình anh Minh đã đến nhà người bạn trai này để hỏi thì người này cho biết, sau khi tổ chức sinh nhật xong, đã đưa Vân Anh về đến cổng nhà. Trong khi đó bà nội của Vân Anh cho biết: “Cả đêm qua tôi ngồi ngoài cổng có thấy ai đâu”,anh Minh kể lại.

Anh Minh cho biết thêm, qua thông tin từ bạn bè của Vân Anh, thì người bạn trai của con gái anh chuyên đi "chăn dắt gái" ở quán karaoke. “Gia đình tôi đang nghi ngờ con gái mình mất tích liên quan đến người này. Bởi thanh niên này là người không đoàng hoàng, không có công việc ổn định, dặt dẹo và đầy tai tiếng", anh Minh nói

Cũng theo anh Minh, ở nhà con gái anh chăm chỉ, làm mọi việc, nấu cơm, rửa bát, chăm em cho bố mẹ đi làm, nói chung việc nhà rất đảm đang. Tuy nhiên, ở trường thì Vân Anh hơi nghịch, hơn nữa học lực lại kém. Khi Vân Anh đang học dở lớp 11 thì gia đình buộc phải cho nghỉ.

“Nếu con gái tự ý bỏ đi thì cũng phải gọi điện về thông báo cho gia đình chứ. Đằng này Facebook, zalo đều chặn hết. Tôi chỉ sợ con gái tôi bị lừa bán vào quán karaoke nào thôi. Gia đình tôi đang rất lo lắng, đã gần 1 tháng nay, vợ chồng tôi không làm lụng gì vì quá nhớ con gái”, anh Minh chia sẻ.

Được biết, vợ chồng anh Minh có 2 người con, dưới Vân Anh còn một cậu em trai năm nay mới 3 tuổi. Vợ anh Minh đi chợ bán hàng, còn anh Minh đi hát văn. Gia đình kinh tế cũng bình thường. Sau khi Vân Anh mất tích, gia đình anh đã gửi đơn trình báo lên Công an huyện Yên Phong.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN