Thứ hai, 06/07/2020 | 16:15
RSS

Nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ: Gia đình nghi ngờ con gái bị bán trong 'động mại dâm’

Thứ bảy, 17/08/2019, 16:10 (GMT+7)

Người này chỉ nói con gái tôi đang làm ở “động” khu vực Bắc Thăng Long, làm ở đó người ta nuôi ăn nuôi ở chứ không trả tiền. Tôi có hỏi đi hỏi lại người này là “động” nào… nhưng anh ta không nói rồi tắt máy.

Hình ảnh nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ.
Hình ảnh nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ.

Liên quan đến vụ nữ sinh Mông Thị Huệ (SN 2002) mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ, chiều ngày 17/8, trao đổi với PV, chị Mông Thị Tuyến (ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, gia đình mới đây đã nhận được cuộc điện thoại từ người đàn ông lạ, nói con chị đang ở gần khu vực Bắc Thăng Long (Hà Nội).

Theo chị Tuyến, sau khi người này nói con gái chị đang ở khu vực Bắc Thăng Long (Hà Nội) chị đã lập tức báo lên chính quyền địa phương, ngày mai chị sẽ cùng gia đình lên đường xuống Hà Nội để tìm con.

“Người này chỉ nói con gái tôi đang làm ở “động” khu vực Bắc Thăng Long, làm ở đó người ta nuôi ăn nuôi ở chứ không trả tiền. Tôi có hỏi đi hỏi lại người này là “động” nào… nhưng anh ta không nói rồi tắt máy. Tôi đã liên tục gọi lại cho người này nhưng họ đã không nghe.”, chị Tuyến chia sẻ.

Chị Tuyến cho biết thêm, hiện gia đình chị đang rất lo lắng, chị nghi ngờ con gái mình bị bán vào động mại dâm hay quán karaoke nào đó. Bởi Huệ là đứa con gái hiền lành, nhút nhát, tính không được nhanh nhẹn cho lắm.

“Đã hơn một tháng kể từ ngày con gái mất tích, tôi mất ăn mất ngủ, ngày mai tôi cùng gia đình sẽ xuống khu vực Bắc Thăng Long để tìm con gái. Hy vọng có chút manh mối. Mẹ tôi tuổi đã cao, thế nhưng ngày nào cũng khóc vì thương cháu ngoại”, chị Tuyến cho biết.

Trước đó, vào ngày 13/7, Huệ xin bà ngoại 200 nghìn đồng để bắt xe xuống Hà Nộ để tìm mẹ. Đến trưa cùng ngày khi con gái cả chị Tuyến gọi điện hỏi xem em xuống đến nơi chưa thì chị Tuyến mới biết chuyện. Ngay sau đó, chị Tuyến đã gọi điện báo tin cho người thân chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không có thông tin gì.

Tối ngày 17/7, Huệ có mượn điện thoại gọi điện về nói là đang làm ở quán ăn gần Công viên Cầu Giấy (Hà Nội). “Khi biết tin con đang ở gần Công viên Cầu Giấy, tôi đã xin nghỉ làm để đi tìm. Tôi đã vào hết các quán ăn, nhà hàng xung quanh khu vực đó nhưng vẫn không có thông tin gì về con gái. Đến ngày 21/7, Huệ lại gọi điện về cho gia đình, lần này Huệ gọi bằng facebook, nói là đừng đi tìm con nữa".

Được biết, chị Tuyến không lấy chồng, chị có 3 người con, 2 gái, 1 trai. Cháu lớn (SN 1997 hiện đã lấy chồng), còn Huệ (SN 2002) và cậu em trai (SN 2004) đang ở cùng bà ngoại. Cách đây 3 năm chị xuống làm giúp việc cho 1 gia đình tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (Hà Nội).

Theo chị Tuyến, mặc dù năm nay đã 17 tuổi nhưng Huệ mới chỉ học hết lớp 9, do học lực yếu, Huệ phải học lại 2 năm. Chị Tuyến là người không biết chữ nên cũng không kèm cặp việc học của con được. Tuy học lực yếu, nhưng ở nhà Huệ rất ngoan.

Theo chị Tuyến, nguyên nhân dẫn đến việc Huệ tự ý xuống Hà Nội có thể là do quá nhớ mẹ, bởi đã hơn 2 tháng chị Tuyến không về quê. “Huệ không dùng điện thoại, nhưng có dùng facebook, việc Huệ có người yêu chưa thì tôi không biết, bởi lâu nay tôi đi làm xa”, chị Tuyến nói.

Chị Tuyến cho biết, giờ chị chẳng có tài sản gì ngoài các con, nếu tìm được Huệ, chị sẽ không xuống Hà Nội làm nữa, chị sẽ tìm công việc gần nhà để gần gũi, quan tâm đến các con nhiều hơn.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN