Chủ nhật, 15/12/2019 | 19:38
RSS

Nữ sinh 15 tuổi bỏ nhà đi vì thi THCS không đỗ

12-07-2019 21:01:56

Anh Chung cho biết, trước lúc bỏ nhà đi, Linh tỏ ra khá buồn khi thi tốt nghiệp THCS nhưng không đậu. "Dù con gái thi rớt, nhưng bố mẹ không la mắng mà tìm cách động viên, an ủi cháu".

Nữ sinh Thùy Linh đã bỏ nhà đi sau khi thi trượt THCS.
Nữ sinh Thùy Linh đã bỏ nhà đi sau khi thi trượt THCS.

Chiều 12/7, trả lời báo chí, ông Lê Văn Thông - Chủ tịch UBND xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã có cháu Trần Thị Thùy Linh (SN 2004, trú tại xóm An Lộc) bỏ nhà đi đã 2 tuần nay. Hiện, chính quyền địa phương đã làm báo cáo gửi Công an huyện về sự việc này.

Anh Trần Hữu Chung (bố Thùy Linh) cho biết trên báo Hà Tĩnh, vào 16h ngày 29/6, Linh cầm theo 2 điện thoại của bố mẹ và rời khỏi nhà. Lúc đi, Linh mặc áo khoác cùng chiếc quần ngắn. Sau nhiều giờ, không thấy con gái về, anh Chung và người thân đi tìm kiếm thì được biết, sau khi rời khỏi nhà, Linh có tới nhà người bạn ở xã Mai Phụ (Lộc Hà).

Tiếp đó, Linh mượn xe đạp điện của gia đình này rồi tới nhà bạn cách đó chừng 500m. Linh có nghỉ lại gia đình bạn chừng 2 đêm 1 ngày và sau đó đi nơi khác, không ai biết.

Theo anh Chung, trước lúc bỏ nhà đi, Linh tỏ ra khá buồn khi thi tốt nghiệp THCS nhưng không đậu. "Dù con gái thi rớt, nhưng bố mẹ không la mắng mà tìm cách động viên, an ủi cháu", anh Chung cho biết thêm.

Được hay, chiều ngày Linh bỏ đi, một cô giáo có tới nhà hướng dẫn cho nữ sinh này theo học trường giáo dục thường xuyên của huyện Lộc Hà.

Bố nữ sinh này thông tin thêm, Linh cao khoảng 1m56, nặng 38kg, khi cười có 2 má lúm đồng tiền. “Mọi người trong nhà rất lo lắng cho Linh. Cháu ít tuổi, suy nghĩ bồng bột, hi vọng sẽ không làm điều gì dại dột và trở về với gia đình”, bố nữ sinh 15 tuổi chia sẻ.

Ai biết thông tin gì về cháu Trần Thị Thùy Linh xin thông tin cho bố mẹ cháu: Trần Hữu Chung và Hoàng Thị Thu. Địa chỉ: xóm An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh; ĐT: 0889444148. Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

Lương Bổng (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN