Chủ nhật, 24/10/2021 | 16:55
RSS

Bộ Y tế đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

Thứ tư, 14/10/2020, 10:57 (GMT+7)

Bộ Y tế đã đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị Covid-19 của những cơ sở y tế trong tâm dịch, cho dù chưa có giấy đăng ký lưu hành.

Sự kiện:
Covid-19

Bộ Y tế đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

Cục Quản lý Dược đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

Sáng ngày 14/10, ông Ngô Triều Dủ - Giám đốc chuyên môn Công ty CP Gonsa cho PLO biết, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị covid-19 của những cơ sở y tế trong tâm dịch, cho dù chưa có giấy đăng ký lưu hành. 

Theo ông Dủ, đây là nỗ lực đáng ghi nhận của ngành y tế Việt Nam trong hoạt động phòng, chống Covid-19 trước khi có vaccine phòng ngừa và thuốc điều trị đặc hiệu.

Cũng trong sáng 14/10, Giám đốc chuyên môn Công ty CP Gonsa cho hay, công ty này trao tặng 192 lọ thuốc Remdesivir 100 mg dùng điều trị Covid-19 cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và BV Trung ương Huế. Theo đó, mỗi  bệnh viện nhận được 96 lọ thuốc Remdesivir.

Được biết, thuốc Remdesivir được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Mylan (đơn vị được Gilead Sciences, Inc, Hoa Kỳ, nhượng quyền sản xuất). Loại thuốc này được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thể nặng. 

Bộ Y tế đồng ý cho nhập thuốc Remdesivir điều trị Covid-19

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nhận 96 lọ thuốc Remdesivir điều trị Covid-19. Ảnh: PLO

Trao đổi với PV, TS.BS Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam chia sẻ, việc nhận được thuốc Remdesivir để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến khá phức tạp là cực kỳ có ý nghĩa.

Trước đó, các nước như Thái Lan, Hàn Quốc và Philippines cũng đã cũng thông báo nước này sẽ sử dụng Remdesivir trong điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 với các triệu chứng nặng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN