Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:38
RSS

Bộ Văn hóa đang xác minh, làm rõ vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha

Thứ sáu, 01/07/2022, 15:31 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xác minh, làm rõ.

Trao đổi trên Tạp chí Tri thức trực tuyến, trưa ngày 1/7, ông Phạm Cao Thái - Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Sau khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ phát thông báo.

Báo Thanh Niên cho biết, ngày 29/6, tờ Mirror đăng tải bài viết, một cô gái người Anh 17 tuổi bị hai người đàn ông được giới thiệu là diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam cưỡng hiếp trên đảo Majorca (Tây Ban Nha). Thông tin trên tờ Mirro cho biết, hai người đàn ông ở chung khách sạn, trong khi cô gái và gia đình lưu trú tại một khách sạn khác.

Bộ Văn hóa đang xác minh, làm rõ vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha

Ảnh: Báo Thanh Niên.

Ba người gặp nhau tại một nhà hàng vào tối thứ sáu (24/6) cùng trò chuyện, uống rượu trước khi đi dạo ngoài bãi biển. Họ uống say và về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông, nơi được cho là xảy ra vụ hiếp dâm. Cô gái 17 tuổi khai, hai người đàn ông sau khi ép cô quan hệ tình dục đã bắt cô đi tắm để loại bỏ dấu vết có thể buộc tội họ.

Người thân của cô gái đã báo cảnh sát sau khi nhận được thông tin từ cô gái. Báo Dân Trí dẫn nguồn từ tờ Majorca Daily Bulletin cho biết, hai người đàn ông giấu tên bị bắt tại khách sạn vào đầu giờ sáng ngày 25/6. Họ hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha. Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán phê chuẩn.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại