Thứ bảy, 29/01/2022 | 15:38
RSS

Bỏ túi ngay mẹo giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhất

Thứ năm, 21/05/2020, 15:17 (GMT+7)

Lão hóa là nỗi sợ của không ít chị em phụ nữ, đặc biệt là khi ngày càng có tuổi. Mặc dù không thể ngăn ngừa lão hóa tự nhiên, nhưng chúng ta có thể ngăn ngừa lão hóa sớm bằng những mẹo dưới đây.

Thực hiện đủ các bước chăm sóc da

Bỏ túi ngay mẹo giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhất

Chăm sóc da cẩn thận là điều tốt nhất bạn có thể làm hàng ngày để ngăn ngừa lão hóa sớm. Hãy thực hiện đầy đủ chu trình chăm sóc da theo các bước như sau: rửa mặt – dùng nước hoa hồng – dưỡng ẩm, bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ phù hợp với loại da của mình.

Dùng các sản phẩm ngăn lão hóa chứa retinoids

Retinoids là một thành phần đã được chứng minh có tác dụng ngăn lão hóa hiệu quả. Do đó, hãy chọn các sản phẩm ngăn lão hóa có chứa retinoids để sử dụng cho làn da của mình.

Không lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da

Bỏ túi ngay mẹo giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhất

Nhiều người cho rằng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều một sản phẩm chăm sóc da nào đó có thể làm tắc lỗ chân lông và gây các vấn đề về da, khiến da có thể bị lão hóa sớm.

Massage da đúng chiều

Khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, bạn cần massage da. Massage da theo chiều không đúng có thể gây nếp nhăn và vết chân chim. Bạn cần massage da theo các đường tròn đi lên. Đừng bao giờ massage theo chiều đi xuống.

Đừng làm da khô hoàn toàn

Bỏ túi ngay mẹo giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả nhất

Nhiều người thường lau khô da hoàn toàn trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, nhưng điều này là không cần thiết. Bạn nên giữ da hơi ướt để các sản phẩm dưỡng da thấm tốt hơn.

Chú ý đến các phần da nhạy cảm

Có những vùng da mà các dấu hiệu lão hóa thể hiện rõ hơn các vùng khác, như vùng cổ và vùng dưới mắt. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các vùng này, sử dụng kem mắt và massage cổ bằng lotion dưỡng ẩm.

Đeo kính râm bản to khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc lâu với các tia mặt trời có thể gây lão hóa sớm. Do đó, hãy luôn thoa kem chống nắng và đeo kính râm bản to để che chắn phần lớn khuôn mặt khỏi ánh nắng mặt trời.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN