Thứ sáu, 18/06/2021 | 05:57
RSS

'Bỏ túi' bí kíp để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của Hội An

Thứ hai, 27/07/2020, 15:20 (GMT+7)

Hội An vốn đẹp hơn chúng ta nghĩ. Thế nên, để có thể cảm thấu được vẻ đẹp của phố cổ một cách trọn vẹn nhất, mời bạn xem qua một số gợi ý sau.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 8 điều nên làm ở phố cổ Hội An trong chuyến du lịch Đà Nẵng - Hội An sắp tới, vì nó sẽ giúp bạn có thể cảm nhận trọn vẹn nhất vẻ đẹp của nơi đây.

Đến Hội An từ buổi chiều

Hãy đến với Hội An vào tầm chiều sớm, đừng để quá muộn. Khoảng thời gian tầm 2h30 chiều sẽ là khung giờ tuyệt vời hơn cả. Khi tới Hội An vào thời điểm này, du khách sẽ cảm giác được thấy sự chuyển mình của Hội An vào mỗi cuối ngày.

Những điều bạn nên làm để cảm nhận hết vẻ đẹp của Hội An

Vào khoảng 3h chiều hàng ngày, sẽ là sự chuyển mình đầu tiên của phố cổ Hội An. Từ việc đường phố lườm lượm đủ các phương tiện, tiếng xe chạy, tiếng còi xe… thành một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng hơn vì khu vực trong phạm vi phố cổ sẽ cấm các phương tiện có gắn động cơ (xe máy, ô tô, xe đạp điện).

Ảnh: @dearkiki.

Khoảng thời gian đắt giá nhất là vào tầm 5h - 5h30 hàng ngày - khi mà có sự chuyển mình khác hứa hẹn mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc. Lúc này, số lượng người bắt đầu nhiều dần lên, các con đường trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn… và hơn hết đây là thời điểm phố cổ Hội An bắt đầu “lên đèn”. 

Ngủ lại một đêm và thức dậy từ sáng sớm

Tầm khoảng 22h thì khu phố cổ cũng vắng vẻ lắm rồi, đèn lồng cũng bị tắt bớt. Hội An dần trở về với vẻ yên bình vốn có của nó nhưng nếu bạn là người thích đi chơi đêm thì hãy tới khu đường Nguyễn Phúc Chu (phía bên kia sông Hoài) là còn đông đúc, khu này nhiều hàng quán, khách nước ngoài hay lui tới đây để cảm giác được khung cảnh Hội An lúc về đêm.

Ngắm Hội An về đêm là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Ảnh: @hoianthrive.
Một trải nghiệm nữa không thể bỏ qua tại Hội An là bạn nên thử ngủ lại một giấc ở thành phố cổ này rồi thức dậy vào sáng sớm, lượn lờ quanh khu phố cổ trên chiếc xe đạp, ngồi ăn một bát bún ở gần chùa Cầu, nghe tiếng “xì xào” từ người dân địa phương… cảm nhận cuộc sống nơi đây là một trải nghiệm cực kì thú vị mà bạn nên thử.

Một sớm Hội An. Ảnh: @bethsandland.
Xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống

Đây là một trải nghiệm nữa nhất là đối những du khách ưa thích người thích nét đẹp truyền thống. Tại những show diễn tại Hội An, bạn sẽ cảm nhận được nền văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam

Ảnh: @hoiantown.


Về chuyện người Việt Nam chúng ta ít tìm hiểu, khám phá lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống thật ra không có gì quá xa lạ. Nhưng, đó là một điều đáng tiếc bởi chúng ta đã bỏ qua một vẻ đẹp đáng tự hào. Vì thế, hi vọng, khi đến Hội An, bạn có thể dành chút thời gian để xem và cảm nhận chúng.

Hội An ngập nắng. Ảnh: @360nomad.
Trên đây là những điều bạn nên làm khi tới phố cổ Hội An, rất hi vọng chúng sẽ giúp bạn cảm nhận hết vẻ đẹp của một thành phố đẹp như một áng thơ của xứ Quảng.

Nguồn ảnh: Unsplash

LP
Đời sống Plus/GĐVN