Thứ ba, 27/02/2024 | 08:34
RSS

Lời tri ân cảm động của Bộ trưởng Y tế gửi bé gái 7 tuổi hiến giác mạc

Chủ nhật, 25/02/2018, 21:19 (GMT+7)

Những lời tri ân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dành cho nghĩa cử cao đẹp của cô bé 7 tuổi khiến người xúc động.

bộ trưởng bộ y tế tri ân cô bé 7 tuổi hiến giác mạc
Sau khi nhận tiếp nhận nguyện vọng hiến giác mạc của gia đình bé Hải An, các chuyên gia đã tới nhà bé vào chiều ngày 22/2

Hai ngày qua câu chuyện về cô bé 7 tuổi tên Hải An ở Hà Nôi, bị ung thư não đã dành tặng đôi giác mạc cho các bạn khác khiến hàng ngàn trái tim thổn thức. Câu chuyện không chỉ gây xúc động bởi cô bé là một trong những người hiến giác mạc nhỏ tuổi nhất mà còn bởi hành động yêu thương và dũng cảm của người mẹ dành cho thiên thần nhỏ của mình.

Chị đã vượt qua nỗi đau và những định kiến xã hội để trao điều kỳ diệu là mang đến cơ hội được nhìn thấy ánh sáng cho các em nhỏ kém may măn khác.

Trưa ngày 24/2 gia đình, bạn bè đã đưa tiễn bé Hải An về nơi an nghỉ cuối cùng.

bộ trưởng bộ y tế tri ân cô bé 7 tuổi hiến giác mạc 2
Vòng hoa Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi tới viếng bé Hải An

Theo dự kiến Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ tới dự lễ tang của bé Hải An tại nhà tang lễ Cầu Giấy tuy nhiên do có chuyến công tác đột xuất nên Bộ trưởng chỉ có thể gửi vòng hoa và một bức thư tri ân đến cô bé.

Trong bức thư bộ trưởng gọi Hải An là "con gái nhỏ" và dành những tình cảm yêu thương, trìu mến nhất dành cho cô bé. Bộ trưởng không quên ca ngợi hành đông hiến tặng giác mạc của Hải An là "một viên ngọc sáng giữa đời" và bày tỏ niềm tự hào về nghĩa cử của cô bé.

bộ trưởng bộ y tế tri ân cô bé 7 tuổi hiến giác mạc 3

Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua - Khen thưởng, Bộ Y tế đã thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đọc lời tri ân trước linh cữu của bé Hải An và toàn bộ gia quyến.

Bức thư của mình Bộ trưởng viết:

"Cho tôi xin được gọi cô bé là “con gái nhỏ Hải An!”

Tôi đã vô cùng xúc động khi được biết Hải An bé nhỏ đã trò chuyện về việc hiến mô tạng cùng mẹ của mình khi con đang vật lộn với đau đớn trên giường bệnh. Con đã làm được một điều khó tin nhưng là sự thật.

Tôi xin được thay mặt ngành y tế gửi những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình tới Con và Gia đình Con! Món quà của Con và Gia đình trao tặng cho cuộc sống này là tấm gương sáng để ngành y tế chúng tôi và cả xã hội noi theo.

Món quà này thực sự là một viên ngọc sáng giữa đời! Đôi giác mạc của Con nay mai sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Như vậy, tuy thân thể con rời xa chúng ta nhưng Con vẫn tiếp tục được sống thêm một lần nữa, Con sẽ vẫn được ngắm nhìn cuộc sống tươi đẹp này.

Tôi tin rằng, ở một nơi nào đó, Con đang thấy hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và mang lại vô vàn thương yêu cho cuộc sống! Con gái nhỏ Hải An sẽ mãi hiện diện trong tim của cha mẹ

Con, ông bà Con; trong tim của Tôi và tất cả mọi người!

Trong giờ phút tiễn đưa này, Chúng ta ở đây không chỉ để tưởng nhớ và tiếc thương mà còn để tự hào về Con.

Trước anh linh Con, chúng ta cùng nguyện cầu cho Con được an vui ở một chân trời mới.

Xin chào tạm biệt Con Gái Nhỏ!"

bộ trưởng bộ y tế tri ân cô bé 7 tuổi hiến giác mạc 4

Những lời trị ân của Bộ trưởng Bộ Y tế khiến tất cả gia đình và những người có mặt tại buổi đưa tiễn Hải An đều xúc động. Rất nhiều những tiếng nấc nghẹn trước trước giây phút đưa tiễn thiên thần nhỏ ấy.

bộ trưởng bộ y tế tri ân cô bé 7 tuổi hiến giác mạc 5

Sự ra đi Hải An mang đến hy vọng, niềm tin cho nhưng bạn nhỏ kém may mắn khác và điều lớn lao hơn nữa là thay đổi quan niệm của rất nhiều người về việc hiến tạng. Hiến tạng khiến cái chết không phải là vô nghĩa, cái chết không phải là chấm hết tất cả và việc hiến tạng chính là "hành trình thắp lên sự sống".

Minh Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN