Thứ sáu, 09/06/2023 | 17:15
RSS

Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan, Công ty MVI Life lên tiếng

Thứ ba, 11/04/2023, 15:09 (GMT+7)

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có công văn gửi Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI - MVI Life (Aviva Việt Nam trước đây) yêu cầu rà soát thông tin hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan.

Ngày 10/4, báo Thanh niên thông tin, Bộ Tài chính cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI rà soát thông tin hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm.

Theo Bộ Tài chính, những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan - PV) phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI (sau đây viết tắt là Công ty MVI) nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội

Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan, Công ty MVI Life lên tiếng

Ảnh chụp màn hình. 

Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Công ty MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp. 

Bộ Tài chính yêu cầu Công ty MVI thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Công ty MVI phải báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4.

Đúng ngày 11/4, báo Người lao động thông tin, MVI Life đã có thông cáo chính thức xung quanh vụ việc của diễn viên Ngọc Lan phản ánh những quan ngại của cô trên mạng xã hội về quá trình tư vấn sản phẩm bảo hiểm.

MVI Life cho biết các hợp đồng bảo hiểm mà diễn viên Ngọc Lan đề cập là do Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam cung cấp trước khi công ty này được Tập đoàn Tài chính Manulife mua lại vào cuối năm 2021.

Việc đổi tên từ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam sang Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI (MVI Life) được Bộ Tài chính phê duyệt ngày 7/6/2022.

Theo đó, việc thay đổi tên công ty không làm ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của khách hàng. MVI Life khẳng định vẫn luôn tuân thủ mọi quy định, cam kết trong hợp đồng giữa công ty với khách hàng và đối tác. Doanh nghiệp cũng đã gửi tin nhắn SMS và thư thông báo thay đổi chủ sở hữu, tên công ty, số điện thoại và địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký, khẳng định quyền lợi bảo hiểm của khách hàng luôn được bảo đảm như hợp đồng đã ký kết.

"MVI Life coi trọng mọi phản hồi, khiếu nại của khách hàng và luôn chủ động làm việc với khách hàng nhằm hiểu rõ bối cảnh, quan ngại của họ để đề xuất hướng giải quyết phù hợp. Với trường hợp diễn viên Ngọc Lan, tuân theo các giá trị cốt lõi của công ty, chúng tôi đã nhiều lần gặp gỡ, trao đổi với khách hàng và luật sư của cô, tích cực tiếp nhận phản hồi, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc" - thông cáo của MVI Life nhấn mạnh.

Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan, Công ty MVI Life lên tiếng

Thông cáo chính thức của MVI Life về hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan. Ảnh: Báo Người Lao động.

MVI Life còn thông tin trước thời điểm xảy ra phản ánh của diễn viên Ngọc Lan trên mạng xã hội, công ty và khách hàng đã thảo luận, đồng ý, hoàn tất các bước chuẩn bị cho việc điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm theo đúng đặc tính, quyền lợi sản phẩm quy định trong điều khoản hợp đồng.

Về những khúc mắc trong hợp đồng mà diễn viên Ngọc Lan phản ánh, MVI Life cho biết vào thời điểm khách hàng này mới tham gia bảo hiểm cách đây vài năm (khi Aviva chưa sáp nhập Manulife), cô xác nhận đã nhận được bộ hợp đồng bảo hiểm và ký trên các giấy tờ liên quan. Công ty cũng đã thực hiện cuộc gọi chào mừng khách hàng, lưu ý cô đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, đồng thời thông báo có 21 ngày cân nhắc để thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan.

Thời gian gần đây, khi nhận khiếu nại của diễn viên Ngọc Lan, trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của khách hàng, công ty đã nhiều lần làm việc với cô và luật sư; chủ động, tích cực tiếp nhận phản hồi, đồng thời đưa ra các giải pháp phù hợp đối với yêu cầu của khách hàng.

MVI Life cũng cho biết đã liên lạc với các đại lý liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan. Kết quả xác minh về hành vi tư vấn của đại lý sẽ được công ty thông báo tới diễn viên Ngọc Lan trong thời gian sớm nhất.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại