Thứ năm, 01/12/2022 | 05:58
RSS

Một nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương được chi trả 2,4 tỷ tiền bảo hiểm

Chủ nhật, 23/10/2022, 15:58 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương khiens 32 người thiệt mạng, mới đây mạng xã hội xuất hiện thông tin công ty bảo hiểm đã chi trả số tiền 2,4 tỷ đồng cho một nạn nhân.

Sự kiện:
Bình Dương

Ngày 23/10, trả lời Báo Người Lao động, một giám đốc công ty bảo hiểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này vừa chi trả 2,4 tỷ đồng cho gia đình anh N.C.V. (37 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Anh N.C.V. là nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú khiến 32 người chết.

Theo vị giám đốc này, anh N.C.V là khách hàng đã tham gia bảo hiểm vào tháng 6/2020, thời điểm cháy quán karaoke An Phú, người này mới chỉ đóng số tiền 120 triệu đồng.

"Khách hàng là chủ doanh nghiệp đang đi tiếp khách thì không may xảy ra tai nạn. Công ty làm hồ sơ từ phía gia đình, bổ sung hồ sơ từ phía cơ quan công an và chỉ sau 2 ngày đã giải quyết luôn số tiền 2,4 tỷ đồng"- vị này thông tin thêm.

Một nạn nhân vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương được chi trả 2,4 tỷ tiền bảo hiểm

Hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú. Ảnh: Báo Lao Động

Chia sẻ với báo Lao Động, đại diện công ty bảo hiểm này cho biết, khi xảy ra vụ cháy, công ty đã cử nhân viên xuống để nắm thông tin xử lý các quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Trong vụ cháy này, bên công ty chỉ ghi nhận 1 trường hợp duy nhất. Do quá trình thực hiện hồ sơ từ công an diễn ra dài, nên từ tháng 9 qua tháng 10/2022, bên công ty đã hoàn tất hồ sơ pháp lý để chi trả cho người thân của nạn nhân. Với sự chi trả này nhằm phần nào bù đắp mất mát, giúp gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Về phía gia đình, ông N.T.P (cha của nạn nhân N.C.V) xác nhận gia đình đã nhận số tiền chi trả là 2,4 tỷ đồng từ phía công ty bảo hiểm.

Trước đó, vào tối 6/9, quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương) xảy ra vụ cháy khiến 32 người tử vong. Đây là vụ cháy gây hậu quả thiệt hại nghiêm trọng nhất ở Bình Dương từ trước tới nay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ quán karaoke Lê Anh Xuân. Đồng thời, quyết định khởi tố vụ án hình sự "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và khởi tố bị can đối với 2 cán bộ công an Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Thuận An.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại