Thứ năm, 30/03/2023 | 19:10
RSS

Bỏ nhà ra đi, cậu bé bám dưới gầm xe tải đi 1.000 km mới bị phát hiện

Thứ năm, 23/08/2018, 13:54 (GMT+7)

Cậu bé đã ngồi trên trục sau gầm xe tải 18 bánh, vượt 1.000 km đường trường suốt nhiều tiếng.

Theo Helino, cậu bé cố gắng chạy trốn khỏi ngôi làng của mình ở phía đông tỉnh Hồ Nam, bằng cách ngồi trên một khung sắt gần trục sau của xe tải bằng hành trình dài 1.000 km qua đêm.

Sau khi bị phát hiện ra, đứa trẻ vẫn không chịu đi ra khỏi nơi ẩn nấp của mình, bất chấp sự thúc giục từ một nhóm nhân viên nhà máy. Cuối cùng, những người công nhân cũng đã đưa được cậu bé trên người phủ đầy dầu mỡ và bồ hóng ra ngoài. Tuy nhiên, đứa bé này tiếp tục giấu diếm chuyện mình là ai và đã lẻn vào gầm xe từ lúc nào.

Cảnh sát địa phương ở thành phố Mịch La, Hồ Nam đã đưa cậu bé về đồn và tìm cách liên lạc với gia đình. Đứa trẻ 9 tuổi cuối cùng cũng chịu nói mình tên là Xiaoneng, và cũng cấp tên họ cùng số điện thoại của cha mình.

Bỏ nhà ra đi, cậu bé bám gầm xe tải 1.000 km mới bị phát hiện
Cậu bé bám gầm xe tới 1.000 km. Ảnh: SCMP

Theo dữ liệu năm 2013 của Liên đoàn Phụ nữ Trung Quốc 61 triệu trẻ em nước này không sống cùng bố, mẹ hoặc cả hai. Các gia đình ở nông thôn buộc phải chia tách để tìm cơ hội việc làm trong thành phố, gửi con lại cho ông bà nuôi.

"Có thể vì thằng bé thiếu tình thương của người mẹ. Nó quá cô đơn", truyền thông địa phương trích lời bố Xiaoneng cho hay.

Bố của Xiaoneng cũng tiết lộ đây không phải lần đầu tiên Xiaoneng cố chạy trốn. Xieoneng đã được cảnh sát hộ tống trở về nhà chiều 20/8, Ngôi sao cho hay.


Xem thêm: Căm phẫn lời khai máu lạnh của người vợ giết chồng, phân xác tại tòa

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN