Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:29
RSS

Vợ nổi điên vì chồng mặc con khóc ngằn ngặt, lén lút bỏ nhà đi xem World Cup

Thứ bảy, 23/06/2018, 19:15 (GMT+7)

Ngày thường, chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, chăm con tôi không nói, nhưng đến mùa World Cup tôi mới thấy khổ sở đến nhường nào.

Vợ nổi điên vì chồng lén lút bỏ nhà đi xem World Cup2Vợ nổi điên vì chồng lén lút bỏ nhà đi xem World Cup. Ảnh minh họa

Tôi 31 tuổi, đã kết hôn và có con trai gần 1 tuổi. Vợ chồng tôi yêu nhau từ khi đang còn là sinh viên, một mối tình có thể gọi là “trai tài, gái sắc” khiến bạn bè xung quanh ai nấy đều ngưỡng mộ.

Ai nhìn vào cũng xuýt xoa khen tôi sướng, may mắn khi lấy được một cô vợ xinh đẹp, sắc sảo. Thế nhưng, chẳng ai biết được những nỗi buồn mà chỉ riêng tôi mới thấu hiểu.

Vợ tôi ra bên ngoài thì vô cùng khéo léo, thể hiện rõ sự chiều chồng, nghe lời chồng, khiến mấy thằng bạn cứ suốt ngày ngưỡng mộ tôi biết “dạy” vợ, rồi khen vợ tôi hết nấc. Nhưng có ai ngờ, ra ngoài tính tình dễ chịu bao nhiêu thì về nhà cô ấy lại đanh đá, gắt gỏng, bắt nạt chồng bấy nhiêu.

Ngày thường, chuyện cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, chăm con tôi không nói, nhưng đến mùa World Cup tôi mới thấy khổ sở đến nhường nào. Trước đây, khi yêu nhau, cuối tuần có trận bóng hay tôi toàn rủ vợ ra cà phê bóng đá để xem cho quen, cứ nghĩ sau này lấy về sẽ được thấu hiểu, vậy mà bây giờ lại… hơi sốc với thực tại.

Có những trận đấu vừa hết hiệp 1, vợ tôi đã bắt tắt điện, tắt ti vi để yên tĩnh cho con ngủ. Khổ nỗi, vì đang đi thuê trọ, cả nhà có một phòng nên tôi đành “tuân lệnh”, lên giường chùm chăn xem bằng điện thoại. Trời thì nóng, chui vào cái chăn thật khổ sở, xong rồi đến lúc gay cấn là nghiến răng vào không dám hét.

Vợ nổi điên vì chồng lén lút bỏ nhà đi xem World Cup
Ảnh minh họa

Chịu được vài hôm xem trong cảnh chui rúc như vậy, đến hôm có trận của Bồ Đào Nha, đội bóng tôi yêu thích, tôi đã quyết tâm “đả đảo” đi ra ngoài xem cho thật sung sướng.

Tối đó, tôi về nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa rồi ăn cơm thật sớm, chuẩn bị mặc đồ ra ngoài thì vợ lườm, vợ nguýt. Tôi đến xoa dịu, xin ra ngoài xem hết trận thì về luôn như cô ấy vẫn cau mày nói: “Con quen hơi anh, anh không ở nhà nó không chịu ngủ, lại khóc ngằn ngặt không chịu ngủ cho mà xem. Muốn đi xem thì cho con ngủ đã”.

Trận đấu thì đã bắt đầu, nếu cho con ngủ xong thì cũng gần hết hiệp 1 rồi, vậy nên tôi không nhất trí, kệ cho cô ấy vùng vằng, tôi vẫn phóng xe ra quán cà phê.

Đến lúc về, phòng đã đóng cửa, tắt đèn tối om. Gọi điện thoại cho vợ không được, tôi đành gõ cửa. Có lẽ vì sợ con thức giấc nên cô ấy mới ra mở, sau đó ném bộ chăn gối ra phía ngoài hành lang rồi nói: “Anh muốn đi đâu thì đi, đi cho sướng cái thân anh, hết mùa World Cup hãy mò về”.

Tôi nhanh tay chặn lấy cửa, lao vào nhà, tìm đủ mọi cách để mong cho vợ bỏ qua, thế mà hơn tuần nay tình hình vẫn không cải thiện. Nhìn lịch đá bóng còn dài dằng dặc, càng về sau càng nhiều trận đấu hay mà tôi thở dài não nuột.

Xem thêm clip: Xợ úp keo dính chuột vào mặt chồng

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN