Thứ ba, 29/09/2020 | 17:17
RSS

Bỏ ngay 5 thói quen khiến mái tóc trở nên xấu xí và bị tổn thương nghiêm trọng

Thứ sáu, 22/05/2020, 11:30 (GMT+7)

Có những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến cho mái tóc của bạn bị tổn thương nghiêm trọng và trở nên xấu xí, xơ rối vô cùng.

“Mái tóc là vóc con người”, từ xa xưa cho đến nay mái tóc luôn được người phụ nữ nâng niu, chăm sóc và phần nào nó thể hiện được vẻ đẹp của con người. Hằng ngày, chúng ta vẫn có những thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc mà ta không hề hay biết, nếu duy trì lâu dài và thường xuyên, nó sẽ khiến cho tóc của bạn dần trở nên yếu đi, khô xơ trông thấy. Lúc này, những sản phẩm chăm sóc tóc sẽ không thể phát huy hiệu quả của nó một cách tốt nhất. Dưới đây là một số thói quen mà bạn nên lưu ý để bảo vệ và giữ cho mái tóc của mình chắc khỏe mỗi ngày.

Gội đầu quá thường xuyên

Bỏ ngay 5 thói quen khiến mái tóc trở nên xấu xí và bị tổn thương nghiêm trọng

Thời tiết mùa hè nóng bức dễ dẫn tới tình trạng tóc bị bết dính, giải pháp được nhiều người lựa chọn là gội đầu hàng ngày và liên tục. Tuy nhiên, thói quen này có thể dẫn tới khô da đầu. Không những thế, chất lượng nước sử dụng trong quá trình gội đầu cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm tới. Nếu nước có chứa những chất gây hại cho cơ thể; trong trường hợp xả tóc chưa sạch nó có thể đọng lại trên tóc khiến tóc bị xỉn màu, sần sùi và rất dễ gãy.

Chải tóc khi tóc còn ướt

Sau khi gội đầu xong, nhiều người thường sử dụng lược để gỡ rối mái tóc của mình. Tuy nhiên, đây lại là thói quen bạn cần phải bỏ ngay. Bởi sau khi gội đầu  hay sau một chu trình dưỡng tóc, các sợi tóc sẽ trỡ nên dễ bị đứt gãy hơn, nước khiến phần vảy bảo vệ thân tóc trở nên lỏng lẻo hơn. Do đó chúng ta cần hạn chế bất kỳ hành động nào có thể tác động tới hàng rào bảo vệ tóc và cách tốt nhất là nên để tóc khô rồi mới sử dụng lược răng thưa chải để giảm thiểu sự tác động đến tóc.

Sử dụng máy sấy thường xuyên

Bỏ ngay 5 thói quen khiến mái tóc trở nên xấu xí và bị tổn thương nghiêm trọng

Có lẽ đây là thói quen nhiều người hay gặp phải nhất. Máy duỗi hay uốn tóc đều gây hại cho lớp biểu bì của tóc. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp việc này còn gây ảnh hưởng đến da đầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bỏ thói quen này thì khá khó, bởi nó thực sự cần thiết và rất hữu ích, đặc biệt là khi mùa đông tới. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thêm dầu dưỡng chống nhiệt, sử dụng máy sấy nhiệt độ thấp hoặc để chế độ gió tự nhiên.

Buộc tóc quá chặt

Trong thời điểm mùa hè nắng nóng như hiện nay, nhiều chị em phụ nữ chọn cách cột tóc cao cho mát mẻ. Tuy nhiên việc cột tóc quá chặt trong một thời gian dài có thể khiến tóc bị gãy và thậm chí là gây đau đầu hay rụng tóc. Thói quen này nếu duy trì quá lâu sẽ phá vỡ và làm hỏng chất lượng các sợi tóc. Giải pháp là hãy lựa chọn những phụ kiện buộc tóc bằng lụa mềm hay những chất liệu có độ co giãn tốt.

Lau khô tóc bằng khăn tắm

Bỏ ngay 5 thói quen khiến mái tóc trở nên xấu xí và bị tổn thương nghiêm trọng

Đó là một thói quen mà nhiều người cho là vô hại và sau khi gội đầu, đa số đều sử dụng khăn tắm để quấn tóc và thậm chí là để vắt khô nước. Tuy nhiên thực tế là các sợi bông trên khăn sẽ bám vào tóc trong quá trình cọ sát và khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN