Thứ tư, 17/08/2022 | 05:32
RSS

Những dấu hiệu chứng tỏ một phụ nữ có sức khỏe tốt

Thứ năm, 21/05/2020, 16:30 (GMT+7)

Dưới đây là những dấu hiệu không thể thiếu của một người đang có sức khỏe tốt để chống chọi với bệnh tật và gia tăng sức đề kháng.

Những dấu hiệu chứng tỏ một phụ nữ có sức khỏe tốt
Những dấu hiệu chứng tỏ một phụ nữ có sức khỏe tốt. Ảnh Internet.

Theo The Healthy thông tin, các chuyên gia đã chứng minh, chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn chứng tỏ bạn đang có sức khỏe rất tốt. "Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn (khoảng thời gian từ 27 đến 35 ngày) là dấu hiệu của sức khỏe sinh sản. 

Phụ nữ không khỏe mạnh vì họ thừa cân hoặc thiếu cân có xu hướng thất thường hơn hoặc thậm chí khó điều khiển cảm xúc. " SọJanet Choi, MD, bác sĩ nội tiết sinh sản, CCRM-New York thông tin. 

Bên cạnh đó, bạn còn có mái tóc dày và móng tay chắc khỏe. "Tóc dày và móng chắc, mọc nhanh có xu hướng là một dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Ngược lại: tóc mỏng, móng giòn hoặc nứt, thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác. " một chuyên gia chia sẻ.

Đồng thời, bạn có xu hướng thức dạy nhiều năng lượng hơn. "Nếu bạn ra khỏi giường mỗi sáng, sẵn sàng để đến phòng tập thể dục và lan tỏa tích cực với một ngày, bạn có khả năng làm khá tốt. Nhiều bệnh và thiếu vitamin có thể khiến bạn uể oải, thiếu năng lượng và mệt mỏi." 

Ngoài ra, bạn không bị đau đầu nhiều, và chúng không kéo dài. Hội chứng tiền đình xảy ra ở rất nhiều người. Nếu bạn không mắc bệnh hay không thường xuyên bị đau đầu khi thay đổi thời tiết đồng nghĩa với việc bạn có một sức khỏe thật sự khỏe mạnh. 

"Nhức đầu, tất cả chúng ta đều mắc phải chúng. Chúng là kết quả của căng thẳng, hoặc cơ bắp căng thẳng và bình thường. Ở một người khỏe mạnh, họ vượt qua thời gian khoảng thời gian đau đầu và chúng không ở lại khiến bạn căng thẳng." Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình, tại Trung tâm y tế Đại học Jersey Shore thông tin. Mặc dù đau đầu không phải là một tình trạng rõ ràng ngay lập tức, nhưng đây cũng là dấu hiệu tồn tại của một cơ thể có sức khỏe yếu.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN