Thứ bảy, 28/11/2020 | 21:37
RSS

Bố mẹ thường xuyên làm những hành động này, con lớn lên thông minh vượt trội

Thứ ba, 11/09/2018, 11:35 (GMT+7)

Có rất nhiều phương pháp dạy con thông minh ngay từ nhỏ nếu được áp dụng kiên trì sẽ giúp cho trẻ phát triển một cách vượt trội.

Bố mẹ thường xuyên làm hành động này, con lớn lên thông minh vượt trội
Bố mẹ thường xuyên làm hành động này, con lớn lên sẽ thông minh. Ảnh minh họa

Trò chuyện với con mọi lúc mọi nơi

Bố mẹ hãy trò chuyện với bé bất cứ khi nào kể cả đang tắm, thay bỉm, cho bé bú, cho bé ăn… Mặc dù còn nhỏ nhưng vẫn nghe và tiếp thu những gì bố mẹ đang nói. Tất cả sẽ được ghi nhớ lại trong não bộ và được tổng hợp xử lý khi đến thời điểm thích hợp.

Đọc sách cho con ngay từ nhỏ

Đọc truyện cho con khi mới 6 tháng tuổi là một phương pháp giáo dục vô cùng hiệu quả. Mặc dù bé chưa thể biểu đạt ý muốn bằng lời nói, nhưng bé cũng hiểu được những gì được diễn giải trong những câu chuyện được kể.

Vui đùa với con

Tiếng cười kích thích phát tán endorphin, chất giảm đau tự nhiên trong cơ thể. Nụ cười là liều thuốc tốt nhất, nó xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy bố mẹ hãy tích cực chơi với con.

Nếu trời mát mẻ, trẻ cần chơi đùa ngoài nắng một chút còn bạn thì nhân tiện cũng muốn đốt calorie cho cơ thể thon gọn. Việc cả hai bố mẹ cùng tham gia vui đùa cũng là một yếu tố đảm bảo sức hấp dẫn cho trò chơi.

Bố mẹ thường xuyên làm hành động này, con lớn lên thông minh vượt trội2Ảnh minh họa

Đi dạo cùng con

Đưa con đi hóng mát trong một bầu không khí trong lành sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển cảm xúc của trẻ, bé sẽ trở nên vui vẻ hơn. Bạn cũng có thể tận hưởng cho riêng mình những khoảnh khắc ấy để thư giãn.

Mát-xa cho con

Xoa bóp cho bé cũng là 1 cách để bạn thể hiện tình yêu và sự quan tâm của mình. Việc này cũng giúp thắt chặt hơn sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mát-xa còn giúp xoa dịu cơn đầy hơi, đau bụng, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn và kích thích hệ tiêu hóa của trẻ.

Âu yếm con nhiều hơn và nói "bố/mẹ yêu con"

Không chỉ giúp trẻ thông minh hơn, những cái ôm còn có thể mang đến sự khích lệ tinh thần và cảm xúc hạnh phúc. Nó biểu hiện cho sự hiểu biết, thấu hiểu và đồng cảm.

Mẹ thường xuyên ôm con và nói "mẹ yêu con" vậy thì trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho mình, các trẻ sẽ thấy thế giới này thật đẹp, lạc quan đi giúp đỡ người khác, chủ động xây dựng các mối quan hệ với người khác.

Khen ngợi con đúng lúc

Các bậc phụ huynh cần thường xuyên khen ngợi con đúng lúc, nhưng cũng không được luôn miệng nói "con rất giỏi", mà cần khen rõ tốt ở đâu, việc gì làm đúng. Như vậy, dưới những lời khen ngợi và sự dẫn dắt của mẹ, trẻ mới có sự nhận thức đầy đủ về sự vật, sự việc, tăng cường năng lực phán đoán đúng sai.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN