Thứ sáu, 24/09/2021 | 09:24
RSS

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo vụ 3 trẻ bị bỏng nặng do học phòng chống cháy nổ

Thứ bảy, 10/08/2019, 16:29 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cho biết đang chờ báo cáo của sở GD-ĐT Hà Nam để có chỉ đạo khắc phục cụ thể về vụ trẻ bị bỏng do học phòng chống cháy nổ.

Vụ trẻ bị bỏng do học phòng chống cháy nổ: Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo
Các cháu bé bị bỏng nặng đang phải điều trị tích cực tại bệnh viên

Liên quan đến việc cô giáo dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ bị bỏng, trả lời báo Người lao động, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ giáo dục Mầm non Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết Bộ đang chờ báo cáo của sở GD-ĐT Hà Nam để có chỉ đạo khắc phục cụ thể.

Cũng theo ông Minh, nội dung phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có phòng chống cháy nổ, được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non. Tuy nhiên, nội dung dạy học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh và điều kiện dạy học đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Thời điểm nói trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết, 3 bé nhập viện gồm: Phạm Bùi Gia Kh. (nam, SN 2015); Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, SN 2014); Nguyễn Anh T. (nữ, SN 2016).

Hiện tình trạng sức khỏe của 3 cháu bé đang rất nặng, nguy kịch, có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận. Các bác sĩ của Khoa Hồi sức tích cực đang phải hồi sức chống sốc cho các bệnh nhân.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN