Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:19
RSS

Vụ 3 trẻ bị bỏng nặng khi học phòng chống cháy nổ: Các nạn nhân đều tiên lượng xấu

Thứ bảy, 10/08/2019, 13:43 (GMT+7)

Tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng và hiện được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia.


Một trong 3 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia

Liên quan đến vụ việc cô giáo ở Hà Nam đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng, bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cho biết các bé đang điều trị tại viện, tiên lượng xấu. 

“Vào khoảng 22h tối ngày 9/8, khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận vụ bỏng hàng loạt gồm 3 bé độ tuổi từ 2-5 tuổi. Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%. Các bé gồm Phạm Bùi Gia Kh. (nam, SN 2015); Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, SN 2014); Nguyễn Anh T. (nữ, SN 2016), tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”, bác sỹ Thảo cho biết. 

Vụ cô giáo mầm non đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ bỏng nặng: Các nạn nhân tiên lượng xấu 2
Bác sĩ Lê Quang Thảo - Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia 

Nói về tình hình sức khoẻ của các bé, bác sĩ Lê Quang Thảo cho biết thêm: “Tình trạng sức khoẻ của bé hiện nay đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất xấu, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và chưa nói trước được điều gì”. 

Bác sĩ Lê Quang Thảo cũng lưu ý khi gặp phải bỏng cồn: “Thứ nhất, cách ly đưa bé ra khỏi lửa, loại bỏ các quần áo đang cháy trên cơ thể bé. Tiếp đó, ở nơi gần nhất có nguồn nước thì nên đưa bé đến hoặc dội trực tiếp nước lạnh, nước sạch (có nhiệt độ từ 16-20 độ) xối liên tục lên người, làm loại bỏ tác nhân gây bỏng, từ đấy làm giảm độ sâu vết thương bỏng. Sau đó, chuyển bé đến nơi cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu ban đầu”.

Vụ cô giáo mầm non đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ khiến 3 trẻ bỏng nặng: Các nạn nhân tiên lượng xấu 3
Theo bác sĩ, t​ình trạng sức khoẻ của 3 bé hiện nay đều trong tình trạng rất nặng.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Thời điểm nói trên, lớp mầm non tư thục Tuổi thơ (do bà Nguyễn Thị Khoát, 29 tuổi, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng. Ngay sau đó, 2 cô giáo đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Minh Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN