Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:34
RSS

Dùng cồn dạy phòng chống cháy nổ, cô giáo khiến 3 trẻ bị bỏng nặng

Thứ sáu, 09/08/2019, 21:28 (GMT+7)

Được các cô giáo dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ tại một lớp học tư thục, 3 trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn tạt vào người, bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ
3 trẻ mầm non bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ

Vào khoảng 15h40’ ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, thuộc xã Duy Minh, (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) do chị Nguyễn Thị Khoát, (SN 1990, trú tại xã Duy Minh) đăng ký làm chủ cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Theo đó, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Chia sẻ với PV, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cho biết, sự việc xảy ra nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Tuy nhiên, công an xã đã đến ghi nhận sự việc có 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng gồm cháu H.L. (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Hiện 3 cháu được đưa đi bệnh viện cấp cứu
Hiện 3 cháu được đưa đi bệnh viện cấp cứu

Hiện phía công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để điều tra làm rõ sự việc.

Theo ông Đông, thời điểm xảy ra sự việc vào khoảng gần 16h. Nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi, các cháu từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi, các cháu từ 3 đến 5 tuổi. Lớp trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, cả 25 trẻ ở cả 2 lớp đều được tham gia.

Một cháu bị nặng phải chuyển lên Hà Nội điều trị
Một cháu bị nặng phải chuyển lên Hà Nội điều trị

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết, sau khi nhận dược tin báo, Phía phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Qua trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc.

Khi các cô giáo dùng cồn đổ vào một chiếc mâm rồi châm lửa đốt dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ không may gió từ cửa sổ thổi vào cồn đang cháy vào 3 cháu bé. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Phía nhà trường đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN