Thứ ba, 07/02/2023 | 21:30
RSS

Bộ GD&ĐT tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu, 18/11/2022, 06:41 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT xác định chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022 nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo.

Ngày 17/11, Bộ giáo dục - Ðào tạo (GD&ĐT) cho biết, năm nay, Bộ tổ chức chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đại lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19/11/2022 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành cơ quan trung ương; đại diện các địa phương, cơ sở giáo dục và đặc biệt là sự hiện diện của 400 nhà giáo xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 1,2 triệu giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước.

Trước khi diễn ra đại lễ, đoàn giáo viên xuất sắc tiêu biểu sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, có cuộc hội kiến với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và có buổi gặp mặt trò chuyện với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. 

Bộ GD&ĐT tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc mừng các cựu giáo chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Báo Chính phủ

Bộ GD&ĐT xác định, chuỗi sự kiện là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022. Chuỗi các hoạt động kỷ niệm nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển GD&ĐT; tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo và toàn ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để toàn xã hội thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng ngành Giáo dục chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, phát triển GD&ĐT đáp ứng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Qua đó, giáo dục và phát huy hơn nữa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, là dịp ghi nhận, tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp GD&ĐT.

Trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ GD&ĐT sẽ có các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, tri ân các nhà giáo lão thành, những người có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp GD&ĐT của đất nước.

Ngoài ra, trong dịp này, Bộ GD&ĐT cũng khánh thành công trình tôn tạo di tích Bộ Quốc gia Giáo dục (trụ sở đầu tiên của Bộ) tại tỉnh Tuyên Quang; khánh thành công trình tôn tạo khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành giáo dục tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị…

Trước đó, chiều 15/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ, chúc mừng đại biểu Hội Cựu giáo chức nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn, tri ân các cựu giáo chức vì những đóng góp lâu dài, có hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà. Chủ tịch nước cũng mong muốn các cựu nhà giáo tiếp tục truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho thế hệ sau, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục nói riêng và đất nước nói chung.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại