Thứ hai, 17/06/2024 | 10:02
RSS

Bố của nghệ sĩ Hoài Linh, Dương Triệu Vũ qua đời

Thứ năm, 07/10/2021, 07:32 (GMT+7)

Các nghệ sĩ, bạn bè đồng loạt gửi lời chia buồn đến Hoài Linh và Dương Triệu Vũ khi hay tin bố hai nghệ sĩ qua đời tại Mỹ

Ông Võ Tòa, bố của danh hài Hoài Linh, sinh năm 1936, đã qua đời lúc 20 giờ 18 ngày 6-10. Các ca sĩ, nghệ sĩ như: Thoại Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Văn Long, Ngân Quỳnh, Nam Thư, Khả Như, Xuân Lan, Hồ Ngọc Hà Vũ Hà, Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Quyên... đã gửi lời chia buồn đến gia đình danh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Tối muộn ngày 6/10, ca sĩ Dương Triệu Vũ thông báo tin buồn trên trang cá nhân về việc bố anh qua đời. Nam ca sĩ thay tấm ảnh chụp bố đang cười rạng rỡ khi đi xem show để tưởng nhớ khoảnh khắc vô giá."Thương và suốt đời mang ơn bố", Dương Triệu Vũ viết.


Vào cuối tháng 8, em gái NS Hoài Linh liên tục đăng status sức khoẻ bố không được tốt do tuổi già sức yếu

Cùng thời điểm, ca sĩ Phương Trang - em gái nghệ sĩ Hoài Linh cũng thông báo trên trang cá nhân rằng bố của cô đã qua đời lúc 8:18pm (tức 20h18 phút) ngày 6/10 theo giờ Việt Nam Nữ ca sĩ nghẹn ngào viết: "Bố ơi, con hãnh diện vì được là con gái của bố. Cả đời này con mang ơn bố, bố ơi". 


Từ Mỹ, con trai ruột NS Hoài Linh đau lòng đăng lại khoảnh khắc kỷ niệm bên ông nội

Đang làm việc tại Mỹ, con trai của nghệ sĩ Hoài Linh - anh Võ Lê Thành Vinh cũng bày tỏ nỗi đau mất mát và thay ảnh chụp cùng ông nội. Chia sẻ với chúng tôi, Thành Vinh cho hay, ông nội của anh bệnh trở nặng mới đây. Chiều cùng ngày, gia đình còn đang nói tới vấn đề sức khỏe của ông thì chỉ sau đó vài giờ, ông đã qua đời do tuổi già, sức yếu. Theo thông tin ban đầu được chia sẻ, do TP.HCM vẫn đang trong giai đoạn kiểm soát dịch bệnh nên tang lễ sẽ được gói gọn trong phạm vi gia quyến, không tiếp đón khách và truyền thông.


Đàm Vĩnh Hưng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nghệ sĩ Hoài Linh.

Sau khi biết tin, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ gửi lời chia buồn đến gia đình nghệ sĩ Hoài Linh. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn qua lời từ biệt xúc động:"Vĩnh biệt bố Võ Tòa". Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ thân thiết với gia đình nghệ sĩ Hoài Linh. Anh vẫn xưng con, gọi bố mẹ và thường xuyên sang thăm hỏi sức khỏe bố mẹ đàn anh. 

Gia đình danh hài Hoài Linh có tất cả 6 người con (3 trai, 3 gái), Hoài Linh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Trong đó có 3 người tham gia nghệ thuật là ca sĩ Phương Trang, danh hài Hoài Linh và ca sĩ Dương Triệu Vũ. Bố mẹ của Hoài Linh từng có thời gian dài định cư tại Mỹ. Cuối năm 2020, ông bà có góp mặt trong liveshow Uyên Uyển của ca sĩ Dương Triệu Vũ.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại