Thứ ba, 30/11/2021 | 23:01
RSS

Bộ Công an làm việc với một số bệnh viện về đấu thầu thiết bị y tế: Lãnh đạo các bệnh viện lên tiếng

Thứ ba, 13/04/2021, 11:20 (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn khẳng định, phía bệnh viện không liên quan gì đến việc mua bán, đấu thầu thiết bị y tế tại đơn vị này.

Giám đốc BV Thanh Nhàn nói gì?

Trước thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm việc với các cơ quan liên quan để xác minh một số dự án mua sắm trang thiết bị y tế theo hợp đồng liên doanh liên kết xã hội hóa tại Bệnh viện Thanh Nhàn, lãnh đạo bệnh viện này đã lên tiếng.

Trao đổi với PV Dân Việt sáng ngày 13/4, PGS.TS Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cho biết: "Từ hôm qua tới nay, nhiều người đã hỏi tôi về vấn đề này. Tuy nhiên, Bệnh viện có mua bán đấu thầu gì về trang thiết bị y tế đâu".

Bệnh viện Thanh Nhàn.

Đại diện Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Thanh Nhàn) cũng giải thích thêm, bệnh viện nhiều năm qua không có thẩm quyền mua sắm thiết bị y tế. 

"Tất cả việc xây dựng các toà nhà, mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh tại bệnh viện đều do Ban dự án thành phố Hà Nội tài trợ. Trong đó, các máy móc thiết bị như Robot, máy chụp, Dr.Labo xét nghiệm… đều được tài trợ hết, chìa khoá trao tay cho bệnh viện quản lý", cán bộ đại diện Phòng công tác xã hội chia sẻ.

Trong khi đó, cũng trong sáng nay, 13/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Xanh Pôn khẳng định chưa làm việc với công an liên quan đến việc mua sắm thiết bị, vật tư của bệnh viện.

Bệnh viện Tim Hà Nội. Ảnh chụp chiều 12/4.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã cử cán bộ đến làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ cho việc xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hoá tại các bệnh viện công lập.

Theo đó, cơ quan điều tra làm việc với bệnh viện từ ngày 9/4 đến nay. Cơ quan công an cũng đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này. 

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Gia Khiêm
Theo Dân Việt