Thứ tư, 21/04/2021 | 09:54
RSS

Tránh khai báo y tế, người đàn ông bất chấp lao ô tô qua chốt kiểm dịch Bệnh viện Thể thao

Thứ bảy, 06/03/2021, 09:28 (GMT+7)

Người đàn ông không chấp hành quy định khai báo y tế đồng thời lao xe qua chốt kiểm dịch COVID - 19 của Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Chiều 5/3, trao đổi với PV Gia đình Việt Nam ông Phạm Xuân Vũ - Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức Bệnh viện thể thao Việt Nam cho biết, bệnh viện này đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của người đàn ông không tuân thủ việc khai báo y tế đồng thời lao xe ô tô qua chốt kiểm dịch của Bệnh viện.

Video: Người đàn ông không khai báo y tế, lái ô tô lao qua chốt kiểm dịch Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Trước đó, khoảng 11h20 phút ngày 5/3, một người đàn ông điều khiển chiếc ô tô BKS 30A-388.60 đến trước cổng Bệnh viện Thể thao Việt Nam (phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khi đến trạm kiểm soát dịch COVID - 19, người đàn ông này không chấp hành việc khai báo y tế để phòng dịch của bệnh viện mà lớn tiếng đòi đi xe vào trong bệnh viện để đón người nhà.

Không chấp hành việc khai báo y tế, người đàn ông lớn tiếng đòi số điện thoại của lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Sau khi đòi nhân viên y tế phải cho số điện thoại của lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam, người đàn ông này đã lái xe lao qua trạm kiểm dịch, húc văng dây rào chắn của bệnh viện. 

Trước sự việc này, Bác sĩ Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam có mặt tại khu vực đã yêu cầu người đàn ông thực hiện khai báo y tế và để xe ngoài bệnh viện nhằm đảm bảo quy định về phòng chống dịch COVID -19.

Sau khi lao qua chốt kiểm dịch, người đàn ông lái ô tô đẩy lùi Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, người đàn ông nói trên vẫn tiếp tục lái xe đẩy lùi bác sĩ Võ Tường Kha và lao xe vào khuôn viên bệnh viện thách thức bảo vệ và lãnh đạo bệnh viện.

Trước sự việc đó Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã gọi báo Công an phường Mỹ Đình I (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để thông báo về sự việc.

Nhận được tin báo, Công an phường Mỹ Đình 1 đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc và mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Đại diện Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, do dịch bệnh covid-19 có những diễn biến phức tạp nên bệnh viện quy định tất cả mọi người và phương tiện vào đây phải khai báo y tế bắt buộc.

Trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo quy định sẽ không được vào cơ sở y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Hải Nam - Trần Việt
Theo GĐVN