Thứ năm, 13/08/2020 | 14:52
RSS

Bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1

Thứ ba, 19/11/2019, 09:38 (GMT+7)

Ngày 19/11, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 xác nhận có vụ việc một nữ điều dưỡng bị hành hung xảy ra tại bệnh viện.

Chiều ngày 18/11, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 cho Vietnamnet biết đã báo cáo nhanh Sở Y tế về trường hợp một người đàn ông, là người nhà bệnh nhi đánh một ​nữ điều dưỡng ​trong kíp trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện vào tối ngày 16/11.

Được biết, kẻ hành hung nhân viên y tế trong lúc chăm sóc bệnh nhân là cha của một bệnh nhi 9 tuổi. Bé được chẩn đoán là hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khí dung, bệnh nhi khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Song, sau đó có bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu thân nhân đưa bé trai 9 tuổi này sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn. Bất ngờ một lúc sau, cha của bé trai bước vào phòng không đồng ý với yêu cầu điều dưỡng. Lời qua tiếng lại, người đàn ông dùng tay tán mạnh vào mặt điều dưỡng, khiến chị choáng váng. 

Bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Công Lý

Trước sự hung hãn của người đàn ông, chị H. bấm chuông báo động tình huống khẩn cấp. Bảo vệ bệnh viện nhanh chóng có mặt yêu cầu người đàn ông này ra ngoài làm việc nhưng người này không hợp tác. Chỉ đến khi công an đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra phường làm việc.

Sau khi bị tấn công, nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Nhân Dân 115 kiểm tra. Qua phim X-quang vùng đầu mặt, bác sĩ chẩn đoán chị H. bị gãy xương hàm. Nữ điều dưỡng đang rơi vào tâm lý hoang mang, căng thẳng, chị đang được bác sĩ theo dõi nhưng có nguy cơ phải thực hiện phẫu thuật xương hàm.

Vụ việc đã được lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 trình báo lên Công an quận 10, TP.HCM điều tra xử lý, báo Công Lý cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN