Thứ năm, 26/01/2023 | 14:37
RSS

BLV Quang Huy: ‘Tuyển Việt Nam chưa cùng đẳng cấp với Thái Lan’

Thứ ba, 17/01/2023, 12:43 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng chúng ta không nên buồn hay bi quan sau thất bại trước Thái Lan bởi chúng ta chưa đạt tới đẳng cấp của họ ở thời điểm hiện tại.

Dù thi đấu đầy quyết tâm nhưng tuyển Việt Nam vẫn phải đón nhận thất bại với tổng tỷ số 2-3 sau hai lượt trận sau trận thua 0-1 ở trận lượt về trên sân của Thái Lan qua đó chỉ có được ngôi Á quân giải đấu, trong khi Thái Lan có lần thứ 7 vô địch AFF Cup, một kỷ lục ở sân chơi khu vực.

Chia sẻ trên trang Vietnamnet về trận thua của Việt Nam, BLV Quang Huy nêu quan điểm trên trang Vietnamnet: “Chúng ta biết là đã khó rồi khi hòa Thái Lan 2-2 ở Mỹ Đình. Ở lượt về, Thái Lan tiếp tục thể hiện được đẳng cấp. Họ chơi ổn định, các vị trí đều lì lợm. Khả năng thao lược và chỉ đạo của HLV Polking cũng rất rõ ràng.

Về phía tuyển Việt Nam, một số cầu thủ bị ngợp và mắc nhiều sai sót. Ngay trọng hiệp 1 HLV Park Hang Seo đã có sự điều chỉnh về nhân sự. Việt Nam có cơ hội nhưng chúng ta không tận dụng được”.

Về phong độ nhạt nhòa của Quang Hải ở giải đấu lần này, BLV Quang Huy chia sẻ quan điểm: “Ngay từ đầu tôi thích Quang Hải ở lại Pau để tuyển Việt Nam có một gương mặt mới. Tôi hình dung ra một vài cầu thủ có thể thay Quang Hải. Nhưng số 19 lại về nước và không thể hiện được gì nhiều vì lâu không được đá dẫn đến mất cảm giác bóng".

Tuyển Việt Nam chưa cùng đẳng cấp với Thái Lan
BLV Quang Huy cho rằng, tuyển Việt Nam chưa cùng đẳng cấp với Thái Lan ở thời điểm hiện tại

"Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, Thái Lan trở lại ngôi số 1 ở hai kỳ AFF Cup gần đây nhất. Tôi cho rằng dù thế nào thì Việt Nam và Thái Lan vẫn là những người bạn cùng tiến để mà nâng tầm nhau lên.

Thực ra ở Đông Nam Á có một cặp đua với nhau, và Việt Nam vẫn ở một tầm thấp hơn Thái Lan. Nhưng khi đua với nhau thì rất tốt, bởi cả hai đều có mục đích, còn hai đất nước đều có những con người rất yêu bóng đá.

Một số người sẽ buồn và hơi bi quan với thất bại lần này nhưng tôi nghĩ là chúng ta vẫn rất tốt. Bóng đá Việt Nam được như ngày hôm nay là nỗ lực rất nhiều. Bóng đá Thái Lan họ có nền tảng hơn chúng ta và đã vươn tầm. Còn Việt Nam thì trước mỗi mùa giải lại phải lo lắng xem có đội nào giải tán vì hết tiền hay không", BLV Quang Huy kết luận.

Sau khi chỉ giành ngôi Á quân AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ về nước để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và tập trung với CLB chủ quản nhằm chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023.

ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về nước vào lúc 16h00 chiều ngày 17/1. Các tuyển thủ sẽ được xả trại để nghỉ Tết sau một thời gian dài tập trung chuẩn bị và thi đấu tại AFF Cup 2022.

Các tuyển thủ sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán trước khi tập trung lại với CLB chủ quản vào ngày mùng 4 Tết để bước vào tập luyện cho mùa giải mới.

Theo lịch FIFA Days, ĐT Việt Nam sẽ có đợt hội quân đầu tiên của năm 2023 từ ngày 20 - 27/3. Đây sẽ là thời điểm "Những chiến binh Sao Vàng" có HLV trưởng mới, bắt đầu triều đại hậu HLV Park Hang Seo.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại