Thứ ba, 18/06/2024 | 12:09
RSS

HLV Polking: ‘Tuyển Thái Lan sẽ vươn tầm châu Á’

Thứ ba, 17/01/2023, 06:42 (GMT+7)

Sau khi đánh bại Việt Nam để giành chức vô địch, HLV Polking cho biết, Thái Lan sẽ đặt mục tiêu vươn tầm châu Á trong thời gian tới.

Đánh bại Việt Nam trên sân nhà, Thái Lan đã có lần thứ 7 vô địch AFF Cup. Trong khi đó, tuyển Việt Nam chỉ có được ngôi Á quân và không thể có món quà ý nghĩa chia tay HLV Park Hang Seo sau giải đấu.

Sau khi đánh bại Việt Nam để giành chức vô địch, HLV Polking chia sẻ: "Thật khó để nói về cảm xúc của tôi vào lúc này. Cảm ơn tất cả các cầu thủ, các cổ động viên đã tới sân để ủng hộ cho ĐT Thái Lan. Các cầu thủ đã làm rất tốt dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của những người hâm mộ. Tôi thực sự tự hào khi lại trở thành đội bóng số 1 Đông Nam Á giống như năm ngoái chúng tôi đã làm được.

Đây là 1 trận đấu khó khăn. Toàn đội đã nỗ lực hết sức mình, đã có những lúc đội chơi không tốt nhưng tất cả đã giúp đỡ nhau. Tôi nghĩ ĐT Thái Lan đã có trận đấu phòng ngự tốt trước sức ép của Việt Nam. Không chỉ phòng ngự, chúng tôi cũng đã có bàn thắng. Tôi tự hào về thành tích này và thật vui vì mang lại hạnh phúc cho NHM ĐT Thái Lan".

HLV Polking muốn tuyển Thái Lan sẽ vươn tầm châu Á
HLV Polking muốn tuyển Thái Lan sẽ vươn tầm châu Á sau AFF Cup 2022

Sau khi buổi họp báo bị ngắt quãng bởi các cầu thủ Thái Lan tràn vào và đổ bia lên người, đồng thời đặt chiếc Cúp vô địch lên bàn, HLV Mano Polking tiếp tục: “Thái Lan đã 7 lần lên ngôi ở Đông Nam Á, nhưng mục tiêu của chúng tôi không dừng ở đó.

Thái Lan muốn vươn tới các đấu trường châu lục và cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ lớn của châu Á. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục cải thiện, tiến bộ hơn nữa và nhiệm vụ của HLV là giúp các cầu thủ trở nên tốt hơn”.

HLV Mano Polking cũng nói rằng ông không có vấn đề gì với HLV Park Hang Seo, ca ngợi cá tính mạnh mẽ của chiến lược gia người Hàn Quốc và gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho đồng nghiệp.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại