Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:27
RSS

BLV Quang Huy nhận xét bất ngờ về HLV Alfred Riedl

Thứ hai, 31/08/2020, 09:01 (GMT+7)

Đánh giá cao HLV Alfred Riedl nhưng theo BLV Quang Huy, chiến lược gia người Áo chưa phải là người hùng của bóng đá Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

HLV Alfred Riedl sinh ngày 2 tháng 11 năm 1949 tại Áo, ông từng thi đấu ở nhiều CLB tại các giải vô địch bóng đá Áo, Bỉ và Pháp, từng vô địch Áo, cúp bóng đá Áo, vua phá lưới Áo và Bỉ, đặc biệt là Chiếc giày đồng châu Âu năm 1975.

Ông bắt đầu sự nghiệp HLV từ năm 1990, khi dẫn dắt đội U23 và ĐTQG Áo, từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vào các năm 1998–2000, 2003-2004 và 2005-2007. Bên cạnh đó, cựu chiến lược gia 71 tuổi có nhiều năm dẫn dắt các CLB tại V-League.

Ông cũng từng ngồi vào chiếc ghế nóng tại các quốc gia ở Đông Nam Á khác là Lào và Indonesia và từng nhiều lần cùng các đội tuyển Việt Nam giành ngôi Á quân ở các giải trong khu vực. 

BLV Quang Huy nhận xét bất ngờ về HLV Alfred Riedl
HLV Alfred Riedl từng có thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam

Nhận xét về chiến lược gia người Áo với bóng đá Việt Nam BLV Quang Huy chia sẻ: "Người hùng thường phải gắn với danh hiệu. Alfred Riedl lại không có danh hiệu nào. Nói ông ấy là người hùng là chưa hợp lý. Song, Riedl là người góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam".

"Dấu ấn của HLV Riedl là sự bài bản và điểm rơi phong độ, thể lực rất tốt. Tuy nhiên, ông ấy không tìm ra nhiều nhân tố mới và có gì đó hơi cứng. Song, bóng đá Việt Nam thời đó còn loạn, làm được như ông ấy cũng là quá tốt rồi. Giờ nghĩ lại, với những con người ấy, nếu không phải Riedl, chưa chắc chúng ta đã thành công như vậy. Bóng đá Việt Nam may mắn vì có người như Rield"- theo Zing.

Trước đó, khi nhận xét về các cầu thủ bóng đá Việt Nam, HLV Alfred Riedl chia sẻ: “Thời của tôi, Hồng Sơn là tiền vệ hay nhất không chỉ của Việt Nam mà còn với toàn Đông Nam Á. Kỹ thuật cá nhân của Hồng Sơn cực kỳ xuất sắc, nhãn quan chiến thuật sắc bén và được thể hiện liên tục qua nhiều trận đấu. Tôi chắc chắn anh ấy là một trong những người giỏi nhất, thậm chí có thể là hay nhất lịch sử tuyển Việt Nam”.

“Tôi tin chắc Hồng Sơn có thể chơi được và sẽ chơi hay tại châu Âu. Vấn đề của Hồng Sơn chỉ là sự thích nghi với văn hóa bóng đá mới”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN