Thứ ba, 22/09/2020 | 02:56
RSS

Cầu thủ HAGL đánh giá cao 'truyền nhân' của Duy Mạnh

Thứ bảy, 29/08/2020, 15:22 (GMT+7)

Bộ đôi cầu thủ của HAGL đánh giá cao trung vệ của Hà Nội FC trên tuyển U22 Việt Nam hiện tại.

Sự kiện:
SEA Games

Đợt tập trung kéo dài trong 9 ngày của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết thúc vào ngày 28/8. Với 47 cầu thủ được triệu tập, HLV Park Hang Seo đã có nhiều thử nghiệm ở những trận đấu nội bộ đã diễn ra và ít nhiều thu được thành quả.

Hiện tại các cầu thủ được trả về CLB chuẩn bị cho V.League và Cúp quốc gia diễn vào trung tuần tháng 9 tới, trước khi trở lại ở những đợt tập trung tiếp theo.

Chia sẻ về cầu thủ ấn tượng nhất tại U22 Việt Nam bộ đôi hậu vệ HAGL Âu Dương Quân và Nguyễn Cảnh Anh đánh giá cao Bùi Hoàng Việt Anh - trung vệ đá chính tại SEA Games 30 và VCK U23 Châu Á 2020, thuộc biên chế của Hà Nội FC, hiện đang thi đấu tại V.League 2020.

Âu Dương Quân chia sẻ: "Tôi thấy may mắn khi được tập trung lên U22 Việt Nam. Nhưng chưa thấy hài lòng với bản thân vì vẫn còn yếu về thể lực. Tập với thầy Park, tôi học được nhiều cái hay vì phải chơi tập trung. Tôi đánh giá cao nhất là Bùi Hoàng Việt Anh".

Các cầu thủ HAGL đánh giá cao truyền nhân của Duy Mạnh
Âu Dương Quân- tài năng trẻ của CLB HAGL

Nguyễn Cảnh Anh cũng đánh giá rất cao cầu thủ của bầu Hiển. Chia sẻ trên Người đưa tin, cầu thủ này nói: "Trong 10 ngày tập trung tôi học được rất nhiều từ phòng ngự và tấn công của thầy Park. Trên đội tuyển tập rất khác biệt so với câu lạc bộ vì khắt khe và tỉ mỉ hơn. Tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, cần phải thể hiện nhiều hơn.

Ở cùng vị trí của tôi, có nhiều cầu thủ từng được ra sân ở  V.League, còn tôi thì chưa nên sẽ phải cố gắng nhiều hơn. Tôi ấn tượng với Bùi Hoàng Việt Anh khi sở hữu chiều cao và lối đá tốt nhất U22 Việt Nam. Cách phòng ngự U22 Việt Nam khác hoàn toàn so với CLB, bởi HAGL đá 4-1-4-1 còn U22 đá sơ đồ 3 trung vệ. Mục tiêu của tôi sẽ cố gắng trụ lại đội tuyển U22 Việt Nam lâu nhất có thể".

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh có chiều cao 1m81, trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội. Cầu thủ gốc Thái Bình thường xuyên được HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng ở V.League 2020 thay thế cho vị trí của Duy Mạnh, cầu thủ hiện vẫn chưa bình phục chấn thương, và có màn thể hiện khá tốt bên cạnh các bậc đàn anh nổi tiếng và giàu kinh nghiệm.

Trong số 48 cầu thủ lên tuyển lần này, Bùi Hoàng Việt Nam là cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu nhiều nhất, bởi anh là gương mặt quen thuộc của U18, U19 và U21 Việt Nam trong suốt nhiều năm qua và được đánh giá là nhân tố chủ đạo của U22 Việt Nam cùng với Mạnh Dũng, Bảo Toàn, Đoàn Văn Hậu…

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN