Thứ tư, 26/01/2022 | 00:03
RSS

BLV Quang Huy: ‘Hải Phòng đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ’

Chủ nhật, 01/11/2020, 15:21 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, việc Hải Phòng vùng lên và gỡ lại được 2 bàn trước Quảng Nam đã giúp đội bóng này ghi điểm trong lòng người hâm mộ.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng cuối nhóm B V.Leauge, Nam Định đã thi đấu kiên cường để có được trận hòa quý giá 1-1 trước chủ nhà SLNA với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ. Trong khi đó Hải Phòng đã thất thủ 2-4 trước Quảng Nam. Với kết quả này, Nam Định trụ hạng thành công trong khi Quảng Nam trở thành tân binh của giải hạng Nhất năm tới khi bằng điểm song thua kém về chỉ số phụ so với đội bóng thành Nam.

Theo BLV Quang Huy, việc Hải Phòng vùng lên và gỡ lại được 2 bàn  trước Quảng Nam đã giúp đội bóng này ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Ông phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: "Việc Nam Định mở được tỉ số cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu họ bị dẫn trước thì rất có thể Quảng Nam sẽ càng được tiếp thêm doping tinh thần, hưng phấn hơn để xốc lên đá. Với cuộc đua như vừa rồi, tinh thần sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ.

Còn với Hải Phòng, việc để thua theo cách như vậy cũng giúp họ ghi điểm với người hâm mộ. Hải Phòng vốn có một tài sản vô giá là CĐV. Việc họ vùng lên sau hiệp 1 để thủng lưới 3 bàn và chỉ thua như thế thôi (2-4) phần nào gỡ gạc lại danh dự của đội bóng".

BLV Quang Huy: ‘Hải Phòng đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ’
BLV Quang Huy cho rằng Hải Phòng đã ghi điểm trong lòng người hâm mộ

Cuộc đua trụ hạng tại V.League 2020 sau nhiều diễn biến căng thẳng cũng đã khép lại rất hấp dẫn theo thể thức thi đấu mới. Tuy nhiên, BLV Quang Tùng lại có nhận định khác. "Tôi không cho rằng việc thay đổi thể thức tạo ra được sự kịch tính hơn. Đây chỉ là vấn đề nhất thời của năm nay do dịch bệnh, chứ không thể nói đá kiểu này hấp dẫn hơn.

Còn nếu muốn tạo ra cuộc chơi kiểu như thế này thì các đội phải đá trọn vẹn 2 lượt rồi mới chia nhóm đua vô địch và tranh trụ hạng. Chỉ đá 1 lượt thế này thì không sòng phẳng, chưa phản ánh đúng vì thiếu đi yếu tố sân khách – sân nhà của giải League.

Khi đó, mô hình bóng đá Việt Nam cũng phải thay đổi. V.League có thể không phải 14 đội nữa mà chỉ là 12 hoặc 10 đội thôi. Còn với thể thức như các năm trước, các CLB thi đấu 26 vòng/mùa ở V.League vẫn là phù hợp nhất. Nguyên nhân bởi còn phụ thuộc vào lịch thi đấu chung của bóng đá Việt Nam, từ giải trẻ đến ĐTQG, rồi sau đó là điều kiện tài chính của các CLB, thể lực và sức chịu đựng của các cầu thủ.

Nếu V.League đá thêm 5-7 trận nữa mà các đội kiếm được 5-10 tỷ đồng thì nên ủng hộ. Còn nếu không thì phải suy tính cho kỹ bởi khi thể lực suy giảm sẽ kéo theo rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới cầu thủ", vị BLV tên tuổi của bóng đá Việt Nam kết lại.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN