Thứ tư, 08/12/2021 | 01:55
RSS

Bình Định FC phải chi số tiền khủng nếu muốn sở hữu Patrik Lê Giang

Chủ nhật, 31/10/2021, 09:35 (GMT+7)

Theo tìm hiểu, nếu muốn chiêu mộ Patrik Lê Giang ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới, CLB Bình Định sẽ phải chi ra khoảng 500.000 USD (hơn 11,3 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng.

Như Tin tức thể thao đã đưa, nhiều nguồn tin cho biết CLB Bình Định đang có ý định chiêu mộ thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang.  Thương vụ này càng trở nên khả thi hơn khi Mạc Hồng Quân, tân binh của CLB Bình Định và cũng là bạn thân của Patrik Lê Giang sẵn sàng trở thành cầu nối.

Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh khi thủ môn Việt kiều vẫn còn thời hạn hợp đồng đến hết tháng 6/2022 với CLB Bohemians Prague 1905 (giải VĐQG CH Czech). Do đó, nếu muốn chiêu mộ Patrik Lê Giang ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới, đội bóng đất Võ sẽ phải chi ra khoảng 500.000 USD (hơn 11,3 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng.

Trường hợp đội bóng của HLV Đức Thắng chờ đến mùa hè để có được thủ môn Việt kiều chuyển nhượng tự do họ sẽ chỉ phải chi khoảng 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng) tiền lót tay cho Patrik Lê Giang.

Dù vậy trong diễn biến mới nhất, nhiều khả năng đội bóng đất Võ sẽ không chờ đến mùa hè mà chấp nhận chi tiền để mua lại hợp đồng giữa Patrik Lê Giang và CLB Bohemians Prague 1905 và sở hữu thủ môn này cho mùa giải V.League 2022 . Patrik Lê Giang đã có quốc tịch Việt Nam nên không ảnh hưởng tới suất ngoại binh của CLB Bình Định.

Bình Định FC phải chi số tiền khủng nếu muốn sở hữu Patrik Lê Giang
Bình Định FC phải chi số tiền khủng nếu muốn sở hữu Patrik Lê Giang  

Mới đây, lãnh đạo CLB Bình Định cho biết đội bóng này đã ký hợp đồng thành công với 2 tiền đạo ngoại hết sức chất lượng là Jermie Lynch và Rafaelson.

Về phía nội binh, đội bóng đất Võ mang về một loạt cái tên chất lượng như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy (từ CLB Quảng Ninh), Lý Công Hoàng Anh (từ CLB Hà Tĩnh), Huỳnh Công Đến, Đỗ Thanh Thịnh (từ CLB Đà Nẵng), Nguyễn Xuân Nam (từ CLB TP Hồ Chí Minh).

Topenland Bình Định cũng đã chia tay 9 cựu binh: Trần Hoàng Sơn, Nguyễn Xuân Kiên, Đàm Tiến Dũng và Đinh Hoàng Max. Trong đó, các cầu thủ Hoàng Sơn, Xuân Kiên và Tiến Dũng thuộc biên chế CLB Viettel, đến sân Quy Nhơn theo diện cho mượn, nay được trả về đội bóng chủ quản.

Nguồn tin uy tín khảng định đội bóng đất Võ chuẩn bị ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với tiền vệ Bùi Tiến Dụng là em trai của thủ môn Bùi Tiến Dũng sau khi cầu thủ này chia tay SHB Đà Nẵng.

Chia sẻ với trang Dân Việt mới đây, HLV Đức Thắng tiết lộ và tình hình hiện tại của CLB Topenland Bình Định: “Từ ngày 15/10, chúng tôi đã trở lại tập luyện. Sở dĩ đội tập sớm vì chúng tôi có một số cầu thủ mới. Hiện đội vẫn còn thiếu 2 ngoại binh và các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia.

Từ nay đến cuối tháng 10, chúng tôi dự tính sẽ tập luyện để củng cố lại sau quá trình 3 tháng nghỉ. Đầu tháng 11, khi lực lượng cũng đã khá đầy đủ, chúng tôi bước vào tập luyện về chiến thuật”.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại