Thứ bảy, 20/04/2024 | 07:42
RSS

Bình Định: Chủ động cho học sinh nghỉ học ứng phó với tình hình mưa lớn

Thứ sáu, 14/10/2022, 06:31 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định ra công điện yêu cầu các đơn vị trong ngành giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ học để ứng phó với tình hình mưa lớn.

Chiều 13/10, Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn chỉ đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố; trường THPT và trực thuộc; trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thực hiện nghiêm túc, chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và ứng phó với tình hình mưa lớn từ ngày 13-16/10.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cơ sở vật chất nhà trường, bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, ứng phó khi có mưa, lũ lớn xảy ra; thường xuyên theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo và diễn biến của vùng áp thấp và căn cứ diễn biến tình hình thực tế mưa, lũ tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học; bố trí lịch dạy bù cho phù hợp. Tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về con người.

Các đơn vị phối hợp với chính quyền, gia đình học sinh tuyên truyền cho học sinh nắm bắt, thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn để phòng bị đuối nước và tai nạn thương tích khi đi qua các đoạn đường nước chảy xiết, ngập sâu. Đối với học sinh tiểu học, phụ huynh nên trực tiếp đưa đón con em mình trong mùa mưa, lũ để đảm bảo an toàn.

Trường hợp đang giảng dạy mà lũ đến bất ngờ, ông Tuấn yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương cử người trực đưa học sinh qua các đoạn đường nguy hiểm hoặc tạm để học sinh ở tại trường và nhờ Đài truyền thanh địa phương, điện thoại thông báo cho gia đình học sinh biết, đến đón khi đảm bảo an toàn.

Bình Định: Chủ động cho học sinh nghỉ học ứng phó với tình hình mưa lớn

Trường THPT Tuy Phước 2. Ảnh: Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, tính đến 8 giờ ngày 13/10/2022, có khoảng 19.300 học sinh không thể đi học do bị nước lũ chia cắt đường đến trường.

Cụ thể:

Khối tiểu học, THCS và mầm non:

Thành phố Quy Nhơn có 3.335 học sinh không thể đến trường thuộc các phường Nhơn Phú và Nhơn Bình.

Thị xã An Nhơn có 3.032 học sinh không thể đến trường thuộc các xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hạnh.

Huyện Tuy Phước có 8.442 học sinh không thể đến trường thuộc các xã, Phước An, Phước Lộc, Phước Hòa, Phước. Thắng, Phước Thuận, Phước Hiệp, Phước Sơn và Phước Quang.

Huyện Phù Cát có 944 học sinh không thể đến trường thuộc xã Cát Chánh

Đối với khối THPT: Có 03 trường học sinh không thể đến trường, phải cho học sinh nghỉ học với 3.528 học sinh tại các trường THPT: Số 2, 3 Tuy Phước, Nguyễn Diêu.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao cho thủ trưởng các cơ sở giáo dục tiếp tục theo dõi tình hình nước lũ tràn về; đặc biệt là tình hình đường đến trường bị chia cắt để quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, giáo viên.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại