Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:12
RSS

Biên kịch 'Little Women' thừa nhận sai lầm của mình và cúi đầu xin lỗi vì không có ý bóp méo lịch sử Việt Nam

Thứ năm, 20/10/2022, 07:14 (GMT+7)

"Tôi đã thiếu sót trong việc nhìn nhận quan điểm địa phương về chiến tranh Việt Nam. Tôi không có ý định bóp méo, đề cập hoặc xác định bất kỳ sự kiện nào về chiến tranh Việt Nam", biên kịch bộ phim chia sẻ.

Ngày 17/10, theo Hankookilbo, sau khi tập cuối của Little Women được phát sóng tại Hàn Quốc, biên kịch Jung Seo Kyung đã có cuộc phỏng vấn chia sẻ về bộ phim. Đề cập đến những ồn ào xoay quanh bộ phim tại Việt Nam biên kịch này trả lời: “Tôi nghĩ đến chiến tranh Việt Nam để giải thích về nguồn gốc của tiền tệ. Theo một nghĩa nào đó, chiến tranh Việt Nam bắt đầu cho sự phục hồi kinh tế ở Hàn Quốc. Đúng là trong bối cảnh đó, tôi đã thiếu sót trong việc nhìn nhận quan điểm địa phương về chiến tranh Việt Nam. Tôi không có ý định bóp méo, đề cập hoặc xác định bất kỳ sự kiện nào về chiến tranh Việt Nam. Và tôi đã không ngờ đến phản ứng của Việt Nam. Sau khi nghe phản ứng của mọi người, tôi mới thấy điều đó có thể xảy ra”.

Cô thừa nhận sai lầm của mình và cúi đầu xin lỗi: "Sau này tôi sẽ phải xem xét cẩn thận phản ứng của khán giả khi viết bộ phim trên thị trường toàn cầu như thế này”. 

Biên kịch 'Little Women' thừa nhận sai lầm của mình và cúi đầu xin lỗi vì không có ý bóp méo lịch sử Việt Nam

Bộ phim Hàn Quốc Little Women bị Netflix gỡ bỏ khỏi nền tảng này tại Việt Nam đưa những thông tin không chính xác về chiến tranh Việt Nam lên màn ảnh.

Ngày 7/10, đại diện của đơn vị sản xuất Little Women - Studio Dragon lên tiếng: “Chúng tôi đang giải quyết các lo ngại liên quan đến một phần câu chuyện được dàn dựng trong Little Women. Chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn trong các vấn đề nhạy cảm về xã hội và văn hóa khi sản xuất nội dung trong tương lai”.

Little Women (Ba chị em) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Tác phẩm kể về câu chuyện của ba chị em gái lớn lên trong nghèo khó. Trước sóng gió cuộc đời, họ bắt đầu bị cuốn vào thế giới của danh vọng và tiền bạc, khác xa với hoàn cảnh vất vả trong quá khứ. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng Kim Go Eun Nam Ji Hyun, Park Ji Hoo, Wi Ha Joon...

Biên kịch 'Little Women' thừa nhận sai lầm của mình và cúi đầu xin lỗi vì không có ý bóp méo lịch sử Việt Nam

Bộ phim này ngay khi phát sóng đã vấp phải phản ứng dữ đội của khán giả khi xuất hiện nhiều phân đoạn được cho là bẻ cong lịch sử Việt Nam. Những vi phạm này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01.

Từ chiều 6/10, phim Little Women (tựa Việt: Ba chị em) đã không còn xuất hiện ở kho ứng dụng của Netflix Việt Nam Một nguồn tin của Tạp chí Tri thức trực tuyến xác nhận Netflix đã thực hiện theo văn bản yêu cầu của cơ quan quản lý Việt Nam.

Theo văn bản Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), phim Little Women bị yêu cầu gỡ vì vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại