Thứ hai, 26/07/2021 | 22:52
RSS

Phim điện ảnh 'Cậu Vàng' vừa tung teaser trailer đã gây tranh cãi

Thứ tư, 18/11/2020, 11:41 (GMT+7)

Cậu Vàng tiếp tục khiến cư dân mạng phải tranh cãi sau khi tung teaser trailer.

Sự kiện:
Cậu Vàng

Bộ phim điện ảnh Cậu Vàng, lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của Nam Cao, được cố NSND Bùi Cường, người từng thủ vai Chí Phèo trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy chấp bút viết kịch bản nhằm tri ân nhà văn.


Teaser trailer Cậu Vàng

Sau khi NSND Bùi Cường qua đời, con rể ông - đạo diễn Trần Vũ Thủy - và ê-kíp tiếp tục thực hiện tâm nguyện còn dang dở này. Sau khi những thước phim đầu tiên đầy ấn tượng được hé lộ, nhà sản xuất tiếp tục tung ra teaser trailer, teaser poster khiến người xem rất thích thú về diễn xuất của chú chó vàng. 

Phim điện ảnh 'Cậu Vàng' vừa tung teaser trailer đã lại gây tranh cãi

Nhìn chung, trích đoạn của Cậu Vàng hé lộ một chút về tạo hình nhân vật và cốt truyện sơ bộ. Không khác bản tiểu thuyết là mấy, lão Hạc (NS Viết Liên) vì quá túng quẫn nên mới phải đem bán chú chó yêu quý của mình. Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến việc cướp bóc của đám cường hào ác bá dường như sẽ được khai thác rõ nét hơn trong truyện.

Tuy nhiên, trích đoạn trên gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Một bên cho rằng diễn xuất của NS Viết Liên và chất lượng của đoạn trailer là chấp nhận được. Thậm chí đoạn trailer còn khá giàu cảm xúc, khiến một số khán giả yêu động vật không cầm lòng được.

Bên còn cho rằng, đầu tiên là tạo hình của chú chó trong vai cậu Vàng không rõ ràng, màu sắc bất định lại còn... hơi mập. Một số chi tiết về kỹ thuật thực hiện phim cũng bị phê bình. Màu phim, nhạc phim và hiệu ứng kỹ xảo cũng không thuyết phục được khán giả theo phe trái chiều. Đặc biệt, trong trailer việc chú chó vào vai cậu Vàng thực ra là chó Nhật lại càng nổi bật hơn. Khá nhiều khán giả tin rằng, nhân vật chính của cậu Vàng không phải là chó Việt.

Phim điện ảnh 'Cậu Vàng' vừa tung teaser trailer đã lại gây tranh cãi

Cậu Vàng là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt. Liệu phim có thực sự truyền tải hết linh hồn của truyện ngắn Lão Hạc hay không? Phải chờ ngày phim ra rạp mới biết được.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN