Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:56
RSS

Bị xử phạt, phòng khám đa khoa Hữu Thọ ở Đà Nẵng vẫn vi phạm

Thứ sáu, 13/07/2018, 12:33 (GMT+7)

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ nơi có bác sĩ Trung Quốc hành nghề ở Đà Nẵng dù đã bị xử phạt hành chính nhưng vẫn tiếp tục mắc hàng loạt sai phạm.

Bị xử phạt, phòng khám đa khoa Hữu Thọ ở Đà Nẵng vẫn vi phạm
Bị xử phạt, phòng khám đa khoa Hữu Thọ ở Đà Nẵng vẫn vi phạm. Ảnh Dân trí.

Sáng 12/7, theo sở Y tế TP. Đà Nẵng, vừa có đoàn kiểm tra quá trình hành nghề y tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ, đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ với nội dung về công tác nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật, bảng giá… Quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm, theo Người đưa tin.

Phòng khám này có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề. Tuy nhiên, trong thời gian kiểm tra, 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt.

Phòng khám này không có quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh, cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động.

Trước đó, phòng khám này từng bị xử phạt hành chính về việc thu phí cao hơn giá niêm yết. Theo nguồn tin từ Dân trí, ngày 7/3 thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng đã quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Hữu Thọ (địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) vì thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Theo phản ánh của công dân, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức kiểm tra hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Kiểm tra hồ sơ lưu của một bệnh nhân theo đơn do người nhà bệnh nhân phản ánh, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận phòng khám đa khoa Hữu Thọ thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. 
Do đó, Đoàn đã ra quyết định xử phạt phòng khám này 8 triệu đồng với hành vi trên. Đồng thời yêu cầu cơ sở thông báo cho bệnh nhân chính xác số tiền bệnh nhân phải trả theo đúng giá niêm yết.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng ban hành công văn yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh; công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân.

Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, phòng khám đa khoa Hữu Thọ tiếp nhận điều trị hơn 1.700 trường hợp. Trong đó, 52 trường hợp bị vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật như vá màng trinh, thực hiện đồng thời hút thai và đốt cổ tử cung không an toàn, chỉ định đốt điện cổ tử cung đối với phụ nữ trẻ tuổi…


Xem thêm: Hàng loạt sai phạm 'ngoài sức tưởng tượng' của ngành Y tế Bắc Giang​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN