Thứ năm, 09/02/2023 | 12:33
RSS

Bị tố “mượn hoa cúng phật”, Thuỷ Tiên, mẹ Hồ Ngọc Hà phản ứng trái ngược

Thứ tư, 15/09/2021, 11:05 (GMT+7)

Thuỷ Tiên, mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà có phản ứng trái ngược nhau khi bị dân mạng tố “mượn hoa cúng phật”, biến sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thành công lao của riêng mình.

Dù đã gần 1 năm sau khi thực hiện thiện nguyện ở miền Trung kết thúc nhưng dường như, câu chuyện vẫn chưa có hồi kết với những người trong cuộc, trong đó có gia đình Công Vinh - Thuỷ Tiên và mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đặc biệt liên quan đến việc “mượn hoa cúng phật”.

Thuỷ Tiên - Công Vinh “nhận vơ” 10 thuyền máy là của riêng mình?

Tối 13/9, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh đại diện của Công Vinh - Thủy Tiên trao tặng 10 thuyền máy cho các thôn ở Hải Lăng, Quảng Trị hồi cuối năm 2020. Đáng chú ý là dòng chữ ghi trên thuyền: "Gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh hỗ trợ đồng bào Quảng Trị".'


Hình ảnh được cho là Thuỷ Tiên - Công Vinh dùng tiền chung biến thành của riêng.

Nhiều ý kiến cho rằng, vợ chồng nữ ca sĩ đã hô biến "tiền chung thành tiền riêng" khi chỉ ghi dòng chữ "gia đình Thủy Tiên - Công Vinh". Thực tế khoản tiền 177 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung bão lũ cuối năm 2020 là do khán giả, mạnh thường quân trong và ngoài nước quyên góp.

Trước thông tin không hay về mình, Thủy Tiên lập tức có động thái phản hồi. Chia sẻ loạt bằng chứng chứng minh Thủy Tiên chưa từng "bỏ quên" mạnh thường quân, FC Thủy Tiên cho biết trên thực tế, nữ ca sĩ có 2 đợt ủng hộ thuyền máy cho miền Trung.


 Số tiền của MTQ được ghi rõ ràng trước đó.

Ngoài thuyền máy từ đóng góp của mạnh thường quân, nữ ca sĩ cũng sử dụng tiền cá nhân ủng hộ Quảng Trị 10 chiếc thuyền trong chuyến trở lại miền Trung ngày 14/12/2020 (sau gần 1 tháng kết thúc hành trình cứu trợ lũ lụt trước đó). 

Đến ngày 22/12/2020, thuyền được bàn giao cho chính tuyền tỉnh. 10 chiếc thuyền này được đóng góp từ tiền cá nhân nên vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh để tên như vậy là hoàn toàn hợp lý, chính xác.


Thuỷ Tiên là một nghệ sĩ hoạt động tích cực cứu trợ miền Trung trong cơn lũ lịch sử 2020.

Ngoài ra, trong lần trở lại đó, vợ chồng nữ ca sĩ còn trao thêm tiền mặt và xây thêm một số căn nhà cho bà con.

Mẹ Hồ Ngọc Hà dùng tiền mạnh tường quân ủng hộ nhưng ghi mỗi tên mình?

Mới đây, dân mạng tiếp tục truyền tay nhau hình ảnh bà Ngọc Hương - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà trao tiền từ thiện cho người dân khó khăn. Tuy nhiên, điều khiến dân mạng đặc biệt quan tâm là dòng chữ trên tấm biển chỉ đề: "Tiền ủng hộ từ Ngọc Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) 3.000.000".


Hình ảnh mẹ Hồ Ngọc Hà trao quà từ thiện ghi tên mình.

Ngay lập tức, hình ảnh nhận khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, mẹ Hồ Ngọc Hà đi làm từ thiện bằng tiền chung, do mạnh thường quân đóng góp nhưng chỉ để tên cá nhân.


 Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đến tận nơi trao quà từ thiện cho người dân miền Trung.

Tuy nhiên, hiện tại đây mới chỉ là thông tin 1 chiều từ mạng xã hội chưa xác định được số tiền ủng hộ của mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà là tiền chung hay tiền riêng của gia đình. Cư dân mạng đang đợi bà Ngọc Hương lên tiếng về thực hư sự việc.

An An
Theo Dân Việt