Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:54
RSS

Mẹ Hồ Ngọc Hà có cuộc sống như thế nào giữa lùm xùm sao kê tiền từ thiện của MC Trấn Thành

Thứ hai, 13/09/2021, 14:10 (GMT+7)

Bà Ngọc Hương, mẹ Hồ Ngọc Hà thời gian qua vướng phải ồn ào sao kê tiền từ thiện của MC Trấn Thành. Hiện tại, cuộc sống của bà Ngọc Hương giờ ra sao giữa những ngày lùm xùm này?

Trấn Thành - Phương Hằng là cụm từ được khán giả quan tâm suốt tuần qua bởi câu chuyện "sao kê tiền từ thiện". Cuối cùng nam MC sinh năm 1987 đã đưa ra bằng chứng không "ăn chặn" 120 tỷ đồng như bà Hằng "mơ". Anh tung hết hơn 1000 trang sao kê tiền từ thiện đồng thời làm rõ tài khoản thu chi của mình.

Trong vụ việc gây ồn ào này, bà Ngọc Hương - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng bị "réo tên". Vì vào tháng 10/2020, bà nhận tiền từ MC Trấn Thành để đi từ thiện. Ngay khi bị nhắc đến, bà Ngọc Hương đã công khai chi tiết những gì mình nhận được. Mẹ Hồ Ngọc Hà khẳng định nhận được 3 đợt chuyển của Trấn Thành với tổng số tiền 6.453.000.000đ.


Bố mẹ Hồ Ngọc Hà trong đợt từ thiện vào tháng 10/2020.

Bà cũng chia sẻ rõ về việc thu chi như thế nào để khán giả cùng các mạnh thường quân nắm được. Ngoài ra, mẹ Hồ Ngọc Hà cũng tự nhận việc làm từ thiện của mình là tự phát. Bà cho hay: "Gia đình tôi tham gia công tác thiện nguyện từ rất lâu nhưng làm một cách tự phát, bản năng chứ không có nhiều kinh nghiệm hay có kế hoạch cụ thể như các tổ chức. Chúng tôi làm những việc này xuất phát từ tâm, từ sự xót xa khi nghe tin quê hương đang liên tục gặp bão lũ, với mục đích đơn giản đi đến trực tiếp giúp được gì thì giúp, thậm chí không lường trước hết những khó khăn hay hiểm nguy sẽ gặp phải, tôi đi theo con tim mách bảo".

Bà cũng cho biết bà sẽ không để mất danh dự bản thân lẫn gia đình vì số tiền này. "Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định : Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này", bà Ngọc Hương cho hay.

Suốt những ngày qua, bà Ngọc Hương vẫn giữ tâm thái bình tĩnh đối mặt với những thị phi liên quan đến sao kê tiền từ thiện. Ngoài 60 tuổi, mẹ Hồ Ngọc Hà tích cực tập yoga để nâng cao sức khỏe Không chỉ vậy, bà còn làm vườn trồng nhiều rau xanh để phục vụ nhu cầu của gia đình.

Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn ra căng thẳng ở TP.HCM, bà Ngọc Hương chấp hành nghiêm túc quy định giãn cách, đảm bảo tốt việc phòng chống dịch. Bà lấy việc chăm sóc con cháu trở thành niềm vui của mình.


Bà Ngọc Hương bận rộn bên vườn rau trong những ngày giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, việc sao kê từ thiện của MC Trấn Thành dù không quá ảnh hưởng đến tinh thần nhưng đôi lúc mẹ Hồ Ngọc Hà cũng chạnh lòng. Mới đây, bà chia sẻ nỗi lòng thông qua việc người mẫu Trang Trần bị "ném đá" việc từ thiện. Bà trải lòng: "Tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam vẫn luôn hiện hữu mỗi khi đất nước có khó khăn, mỗi tập thể hay doanh nghiệp, những người giàu có hay những người chỉ đủ ăn thậm chí cả những người vẫn còn khó khăn đều chung lòng chung sức. Người góp của kẻ góp công chung tay chia sẽ để cùng nhau bước qua khó khăn bởi họ biết cuộc sống là vô thường. Hãy sống giản đơn cho tâm hồn thanh thản. Trước sau ai rồi cũng sẽ phải bước qua hành trình của mình".


Niềm vui tuổi ngoài 60 của mẹ Hồ Ngọc Hà là chăm sóc con cháu và mảnh vườn nhỏ.

Sau những buồn phiền về chuyện sao kê tiền từ thiện, bà trở lại cuộc sống thường ngày. Mẹ Hồ Ngọc Hà tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc đời thường bình dị của mình. Đó là thành quả lao động tại nhà mùa giãn cách như rau quả tại vườn, hoa dại trang trí trong nhà, hay mẻ giá đỗ mới. Những chia sẻ của bà được bạn bè nhận xét là tín hiệu lạc quan tích cực đến mọi người giữa những ngày dịch dã căng thẳng.

Đỗ Quyên (th)
Theo Giadinh.net